แม้ Mercedes-Benz ส่ง S400 Hybrid เอาใจเศรษฐีที่รักสิ่งแวดล้อมและความประหยัดอยู่แล้วก็ตาม แต่ความต้องการของมนุษย์ไม่มีที่สิ้นสุดหากจะพัฒนารถ Hybrid ที่ขยายขีดความสามารถมากกว่านี้ก็คงจะดี

ดังนั้นในงานแฟรงก์เฟิร์ต มอเตอร์โชว์บูธดาวสามแฉกจะเตรียมเปิดตัวรถต้นแบบ Vision S 500 Plug-in HYBRID Concept ครั้งในงานนี้ ติดตั้งเครื่องยนต์ V6 3.5 ลิตรติดตั้งเทคโนโลยีหัวฉีดแบบใหม่ที่ยังระบุสมรรถนะ ณ ตอนนี้จับคู่กับมอเตอร์ไฟฟ้าพละกำลัง 60 แรงม้า (hp) เก็บประจุผ่านแบตเตอรี่ลิเธี่ยมไอออนอัตรากินไฟ 10 กิโลวัตต์ชั่วโมง หากวิ่งในโหมด EV สามารถวิ่งได้ถึง 50 กิโลเมตร

ใครว่าสมรรถนะกับความประหยัดไปด้วยกันไม่ได้ S500 Hybrid Concept คันนี้ทำความเร็วจาก 0-100 กิโลเมตรต่อชั่วโมงภายในแค่ 5.5 วินาทีเท่านั้นแต่ประหยัดน้ำมันมหัศจรรย์ถึง 3.2 ลิตรต่อ 100 กิโลเมตรหรือ 31 กิโลเมตรต่อลิตร คายไอเสียคาร์บอนไดออกไซด์ต่ำมากแค่ 74 กรัมต่อกิโลเมตร

Dr. Dieter Zetsche ประธาน Daimler AG กล่าวเกี่ยวกับรถต้นแบบคันนี้ว่า มันเป็นรถส่วนหนึ่งของแผนการมุ่งไปยังทิศทางรถไร้มลพิษที่สร้างความประทับใจด้วยความหรูหรา สมรรถนะ ลดค่าไอเสีย และความประหยัดชั้นยอดที่ประหยัดกว่ารถคอมแพคท์หลายรุ่น นี่คือสิ่งที่เราแสดงให้โลกรู้ว่าทั้งคุณภาพการขับขี่ทีดีควบคู่กับการรักษาสิ่งแวดล้อมไปด้วยกันอย่างไร

รายละเอียดเพิ่มเติมรอติดตามหลังจากเปิดตัวในแฟรงก์เฟิร์ต มอเตอร์โชว์ วันที่ 15 กันยายนนี้นะครับ