คุณประโยชน์ของรถยนต์ขับขี่อัตโนมัติที่ผู้พัฒนาเทคโนโลยีส่วนใหญ่คาดหวัง นั่นก็คือการลดจำนวนอุบัติเหตุลงจนเข้าสู่สังคมการเดินทางทางถนนที่ปลอดจากอุบัติเหตุ และประโยชน์ของรถยนต์ขับขี่อัตโนมัติที่มอบทั้งความปลอดภัยและความสะดวกสบายนั้น ก็อาจนำพาความเปลี่ยนแปลงของสังคมในอีกด้านที่ทุกคนอาจคาดไม่ถึง

เมื่อเร็ว ๆ นี้วารสาร Annals of Tourism Research explorers ได้ตีพิมพ์บทวิเคราะห์เกี่ยวกับความเปลี่ยนแปลงของการพักอาศัย เมื่อเข้าสู่ยุครถยนต์ขับขี่อัตโนมัติ โดยชี้ชัดว่า เมื่อเข้าสู่ยุครถยนต์ขับขี่อัตโนมัติครองเมือง ผู้คนก็กล้ามี sex ภายในรถยนต์ระหว่างเดินทางจนกลายเป็นมาตรฐานใหม่ และยังไม่พอพวกเขาเหล่านั้นจะสำรวจเส้นทางหรือสถานที่ต่าง ๆ เพื่อเปลี่ยนอรรถรสในการมี sex ของแต่ละครั้งอีกด้วย

ยิ่งไปกว่านั้น พวกเขายังได้สำรวจต่อไปอีกว่า รถยนต์ขับขี่อัตโนมัติอาจจะกลายเป็นศูนย์กลางกิจกรรม Sex Tour และเลยเถิดจนไปถึงการค้าประเวณีกันเลยทีเดียว

Scott Cohen รองผู้อำนวยการฝ่ายวิจัยของ โรงเรียนการจัดการบริการและการท่องเที่ยวแห่ง University of Surrey ยอมรับว่า sex คือส่วนหนึ่งของกิจกรรมท่องเที่ยวในเมืองและแน่นอนว่าการค้าขายทางเพศก็เป็นส่วนหนึ่งของทัวร์ด้วยเช่นกัน จนมีความเป็นไปได้ว่ารถยนต์ขับขี่อัตโนมัติจะกลายเป็นส่วนหนึ่งของกิจกรรมการค้าประเวณี ไม่ว่าจะถูกกฎหมายหรือผิดกฎหมายก็ตาม เพราะรถเหล่านี้มีอิสระที่จะขับเคลื่อนด้วยตนเองอัตโนมัติในอนาคต

ข้อวิเคราะห์นี้อาจมีแนวโน้มจะกลายเป็นจริงในอนาคต เมื่อมีผลวิจัยออกมาชี้ชัดว่า ชาวอเมริกัน 60% เคยมีกิจกรรมทางเพศในรถยนต์ของตัวเองมาแล้ว โดยใช้เวลาในช่วงก่อนเดินทางไปทำงานหรือในช่วงตระเวนราตรี แต่อย่างไรก็ตามสิ่งที่เขาทำนายมาว่ารถยนต์ขับขี่อัตโนมัติจะช่วยส่งเสริมกิจกรรมทางเพศนอกสถานที่ อาจจะต้องใช้เวลามากกว่า 20 ปีขึ้นไป

นอกจากนี้รถยนต์ขับขี่อัตโนมัติก็ยังสามารถทำหน้าที่ได้หลากหลายเช่นกัน เช่น เป็นที่สำหรับการมีเพศสัมพันธ์, นอนหลับหรือเป็นได้กระทั่งที่รับประทานอาหาร ซึ่งอาจกระทบต่ออุตสาหกรรมที่เกี่ยวข้องกับกิจกรรมทั้งหมด (โดยเฉพาะอย่างยิ่งธุรกิจอสังหาริมทรัพย์ ประเภท ห้องพักชั่วคราว)

ที่มา : Motor1