ตั้งแต่ Ford ตัดสินใจยุติการทำตลาดรถยนต์นั่งในสหรัฐอเมริกา นับแต่นั้นมา Ford ก็มีข่าวคราวการพัฒนา SUV-Crossover รุ่นใหม่ ๆ ให้ได้ยินกันมากมายหลายรุ่น และมีอยู่ 1 รุ่นที่ได้สร้างความแปลกใจให้แก่ผู้ติดตามข่าวสารเป็นอย่างมาก นั่นก็คือ Ford กำลังพัฒนา Baby Off-Road หวังจับกลุ่มลูกค้าอีกประเภทหนึ่ง

Hau Thai-Tang รองประธานบริหารฝ่ายพัฒนาผลิตภัณฑ์ Ford Motor ยอมเปิดเผยว่า ทางบริษัทกำลังตัดสินใจพัฒนา SUV รุ่นใหม่บนพื้นฐาน All NEW Focus / Escape วางตำแหน่งเป็นรถสไตล์ Off-Road มีประสิทธิภาพและภาพลักษณ์ที่แตกต่างจาก Compact SUV วางราคาในระดับพรีเมี่ยม

แหล่งข่าวภายในยืนยันว่า Baby Off-Road คันนี้จะได้แรงบันดาลใจมาจาก Ford Bronco ที่เคยจำหน่ายในปี 1966-1996 และที่น่าตกใจไปกว่านั้นคือ มันจะเปิดตัวภายในปี 2019 นั่นเป็นเพราะว่าเทคโนโลยีกาพัฒนารถมันได้ก้าวหน้าไปสู่ความยืดหยุ่นและมีการใช้ชิ้นส่วนร่วมกันในหลาย ๆ รุ่น จึงทำให้สามารถพัฒนารถออกมาได้รวดเร็วกว่าที่คิด

อย่างไรก็ตาม All NEW Ford Bronco ตัวจริงจะไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับรถคันนี้ เพราะมันจะถูกสร้างขึ้นบนพื้นตัวถังแชสซีส์ขั้นบันไดร่วมกับ Ford Ranger / Everest

ที่มา : Reuters