ทางการยังเดินหน้าปล่อยภาพ teaser ของ All NEW Nissan Juke อย่างต่อเนื่อง หลังเผยภาพก่อนไปได้ไม่นาน ล่าสุดมีภาพใหม่มาให้ชมกันแล้ว เผยให้เห็นเค้าโครงด้านหน้าและหลังคา ที่พอจะเดาออกว่าเป็น Juke พร้อมผสานความสปอร์ตเข้าไปในหลายจุด

ภาพชุดใหม่เผยให้เห็นว่า All NEW Nissan Juke ยังมีไฟหน้า 2 ชั้น โดยไฟด้านบนเป็น LED DRL ทรงโฉบเฉี่ยวส่วนด้านล่างเป็นไฟ LED ทรงใบพัดอยู่ในโคมไฟทรงกลม กระจังหน้ามีเค้าโครงของ V-Motion อยู่ไม่น้อย ส่วนเส้นสานตัวถังด้านข้างดูจะเฉียบคมกว่าเดิม สอดคล้องกับหลังคาที่มีร่องผ่านกลาง อันเป็นอัตลักษณ์ที่มักพบในรถสปอร์ต

ห้องโดยสารยังคงไม่มีภาพมาให้ชม แต่มีรายงานว่าจุดอ่อนเรื่องภายในคับแคบของรุ่นก่อน จะได้รับการปรับปรุงในรุ่นนี้ เนื่องจากเปลี่ยนไปใช้ platform แบบ CMF-B ของพันธมิตร Renault ส่งผลให้ระยะฐานล้อยาวขึ้น ภายในจึงกว้างขวางตามไปด้วย ส่วนพื้นที่บรรทุกสัมภาระอาจเพิ่มจากเดิม 354 ลิตร เป็นราว 380 ลิตร

ขุมพลังของ All NEW Nissan Juke น่าจะมีเครื่องยนต์เทอร์โบ ทั้งเบนซินและดีเซล รวมถึงขุมพลัง Plug-in Hybrid ให้เลือกตามที่รายงานไปก่อนหน้านี้ ล่าสุด มีข้อมูลเรื่องขุมพลัง Mild Hybrid และขุมพลังไฟฟ้า EV ที่อาจตามมาในภายหลัง ส่วนระบบความปลอดภัย คาดว่าจะมีระบบขับขี่กึ่งอัตโนมัติ ProPILOT มาให้ แต่ข้อมูลเพิ่มเติมจะเป็นอย่างไร คอยติดตามการเปิดตัวที่จะมีขึ้นในวันที่ 3 กันยายนนี้

 

ที่มา: motor1, autoexpress


อ่านข่าว Teaser ชุดก่อนหน้าของ All NEW Nissan Juke ได้ที่

>> http://www.headlightmag.com/news-teaser-all-new-nissan-juke/