แม้จะหน้าตาจะดูแตกต่างจากรุ่นเดิมไม่มาก แต่นี่คือ All NEW Bentley Flying Spur ที่พัฒนาขึ้นใหม่ทั้งหมดรวมไปถึง platform แฝงด้วยเอกลักษณ์และเทคโนโลยีใหม่มากมาย ซ้ำยังมีการสร้างเอกลักษณ์ใหม่ของแบรนด์ด้วยการติดตัวอักษร “Flying B” แบบพับเก็บได้บนฝากระโปรง เป็นครั้งแรกของแบรนด์ ด้านมิติตัวถัง มีรายละเอียดดังนี้

  • ยาว x กว้าง x สูง : 5,316 x 1,978 x 1,484 มิลลิเมตร
  • ระยะฐานล้อ : 3,194 มิลลิเมตร

All NEW Bentley Flying Spur ยังคงรักษาเอกลักษณ์ของค่ายเอาไว้ เห็นแต่ไกลก็รู้ว่าเป็นรถยนต์แบรนด์นี้ ตัวถังมีการใช้วัสดุอะลูมิเนียมขึ้นรูป ไฟหน้าเป็นแบบ matrix LED ส่วนไฟท้ายออกแบบหลอดไฟ LED ให้มีลักษณะเป็นตัวอักษร B ตรงตามตัวอักษรตัวแรกของแบรนด์ ล้อมีขนาด 21 นิ้ว มาพร้อมจานเบรกขนาดใหญ่ และคาลิปเปอร์เบรกสีดำเงา ส่วนสีตัวถังมาตรฐาน มีให้เลือก 17 สี

ห้องโดยสารกว้างขวางกว่าที่เคย เนื่องจากมีระยะฐานล้อที่ยาวขึ้นจากรุ่นก่อนหน้า 130 มิลลิเมตร ทั้งยังตกแต่งอย่างหรูหราด้วย วัสดุหนังสุดตัดเย็บลายข้าวหลามตัดแบบ 3 มิติ สำหรับติดตั้งบนเบาะและแผงประตู ส่วนหน้าจอแสดงผลเป็นแบบความละเอียดสูง ขนาด 12.3 นิ้ว หลังคามี Sunroof กินพื้นที่ทั้งหลังคา มาพร้อมกับผ้าหลังคาทำจาก Alcantara พร้อมทางเลือก 15 โทนสี ให้เลือกสรร

ขุมพลังของ All NEW Bentley Flying Spur เป็นเครื่องยนต์เบนซิน แบบ W12 ขนาด 6.0 ลิตร 5,950 ซีซี. เทอร์โบคู่ กระบอกสูบ x ระยะช่วงชัก : 84 x 89.5 มิลลิเมตร กำลังสูงสุด 635 แรงม้า (PS) แรงบิดสูงสุด 900 นิวตันเมตร จับคู่กับเกียร์อัตโนมัติ DCT 8 จังหวะ จาก ZF ส่งกำลังผ่านระบบขับเคลื่อน 4 ล้อ ทำอัตราเร่ง 0-100 กิโลเมตร/ชั่วโมง ภายใน 3.8 วินาที ความเร็วสูงสุดอยู่ที่ 333 กิโลเมตร/ชั่วโมง

ช่วงล่างเป็นแบบ Air Spring เน้นความนุ่มนวล ทำงานร่วมกับระบบ Bentley Dynamic Ride ทั้งยังมีการนำระบบบังคับเลี้ยว 4 ล้อ มาใช้เป็นครั้งแรกของค่าย ด้านความปลอดภัยมั่นใจ ด้วยตัวถังที่มีโครงสร้างหลายชั้น เสริมด้วยระบบช่วยเหลือผู้ขับขี่ทั้ง ระบบขับขี่กึ่งอัตโนมัติในเมือง – ระหว่างที่มีการจราจรติดขัด และ ระบบแจ้งเตือนจุดอับสายตา

All NEW Bentley Flying Spur ผ่านการพัฒนาทุกขั้นตอน ตั้งแต่การออกแบบจนถึงการผลิต ในประเทศอังกฤษ และจะเปิดรับจองในฤดูใบไม้ร่วงนี้ (ราวเดือนกันยายน – พฤศจิกายน) ก่อนเริ่มส่งมอบในช่วงต้นปี 2020

สำหรับผู้ที่ต้องการรถยนต์สั่งทำ สามารถเลือกใช้บริการ Bentley Mulliner Personalisation ที่พร้อมจะเสกทุกความต้องการของลูกค้าให้เป็นรถยนต์คันจริง ด้วยทางเลือกลูกเล่นการตกแต่งมากมาย ทั้งสีตัวถัง, ล้อลายพิเศษ ขนาด 22 นิ้ว, ฝาถังน้ำมันโลหะ, ปักตรายี่ห้อลงบนเบาะ, วัสดุลายไม้ และ อีกมากมาย

ที่มา: Bentley