ค่ายดาวสามแฉกได้เตรียม Teaser เอาไว้สามชุดสำหรับ All NEW Mercedes-Benz S-Class รหัสตัวถัง W223 โดยชุดแรกได้ปล่อยสู่สาธารณชนไปในเดือนกรกฎาคมที่ผ่านมา บัดนี้ มีชุดที่สองตามมาแล้ว โดยมีเนื้อหาเกี่ยวกับความปลอดภัย ทั้งระบบป้องกันผู้โดยสารด้านหลังจากการชนหน้า และ การปกป้องจากการถูกชนด้านข้าง

บริษัทระบุว่า Mercedes-Benz S-Class (W223) จะมีการนำถุงลมนิรภัยด้านหน้าสำหรับผู้โดยสารตอนหลัง มาใช้เป็นครั้งแรกของโลก โดยติดตั้งไว้ที่ด้านหลังของเบาะคู่หน้า และน่าจะมีลักษณะเป็นรูปทรงตัว U ทำงานเมื่อมีการชนด้านหน้า ค่ายดาวสามแฉกระบุว่า ถุงลมนี้แตกต่างจากถุงลมนิรภัยด้านหน้าทั่วไป แต่ไม่ได้อธิบายว่าอย่างไร ทั้งยังระบุด้วยว่าสามารถทำงานร่วมกับเบาะนั่งเด็ก (Child’s Seat) ได้

ถุงลมนิรภัยชนิดนี้ยังทำงานร่วมกับเข็มขัดนิรภัยแบบพองลมได้ด้วย ซึ่งนี่ไม่ใช่ระบบความปลอดภัยใหม่อย่างเดียวที่ Mercedes-Benz S-Class (W223) มี เพราะยังมีระบบ Pre-Safe Impulse Side function ซึ่งใช้เซนเซอร์เรดาร์ในการตรวจจับความเป็นไปได้ ที่จะถูกชนด้านข้าง หากพบระบบจะปรับเบาะผู้ขับขี่หรือผู้โดยสาร ให้เอนจนคนนั่งไหลเข้ามาทางกลางรถ เพื่อเพิ่มระยะห่างของคนจากประตูฝั่งที่มีโอกาสถูกชน

พร้อมกันนั้นระบบจะสั่งการให้ E-Active Body Control ยกความสูงของช่วงล่างขึ้นทั้งหมด เตรียมรับแรงปะทะ เพื่อให้ส่วนของตัวถังที่แข็งแรงกว่าซึ่งอยู่ใต้พื้นรถ ซับแรงชนให้ได้มากที่สุด สำหรับ Teaser ชุดสุดท้ายของ Mercedes-Benz S-Class (W223) เรื่องห้องโดยสาร Digital จะตามมาในวันที่ 12 สิงหาคมนี้ ก่อนถึงกำหนดการเปิดตัวอย่างเป็นทางการในวันที่ 2 กันยายน

 

ที่มา: motor1, carscoops


อ่านข่าว Teaser : ภายห้องโดยสาร All NEW Mercedes-Benz S-Class (W223) ได้ที่

>> http://www.headlightmag.com/news-teaser-interior-of-all-new-mercedes-benz-s-class-w223/

อ่านข่าว หลุดภาพรถคันจริง All NEW Mercedes-Benz S-Class (W223) ภายนอก-ภายใน ได้ที่

>> http://www.headlightmag.com/news-leaked-photos-all-new-mercedes-benz-s-class-w223/