ทำเอาบรรแฟนคลับ เจ้าชายกบ หวั่นไหวกันอีกแล้ว หลังจากมีมือดีแอบเก็บภาพ กบตัวแรงที่คาดว่าจะเป็น All NEW Porsche 911 Turbo รหัสตัวถัง 992 โฉมใหม่ บนสายการผลิตในโรงงานที่ Zuffenhausen ประเทศเยอรมนี โดยไร้การปิดบังใดๆทั้งสิ้น เพราะใครจะไปคาดคิดว่า ระบบความปลอดภัยจะหลุดรอดให้มือดีแอบนำเอากล้อง หรือโทรศัพท์มือถือเข้าไปเก็บภาพภายในสายการผลิตได้ ซึ่งปกติแล้ว ผู้ที่เข้าไปยังบริเวณดังกล่าว จะต้องผ่านการตรวจสอบอย่างเข้มงวด

แต่อย่างไรก็ดี เมื่อภาพดังกล่าวถูกแพร่สะพัดไปทั่วโลกอินเตอร์เน็ต โดยผ่านต้นทางหลักจาก Instagram ของแฟนคลับ Porsche ที่มีชื่อผู้ใช้ว่า Todd Schleicher ก็เผยให้เห็นรายละเอียดภายนอกในมุมเฉียงด้านท้ายอย่างชัดเจน โดยมาพร้อมกับมัดกล้ามอันบึกบึนของโป่งซุ้ม พร้อมด้วยช่องดักอากาศเข้าเครื่องยนต์บริเวณซุ้มล้อหลัง

ตลอดจนส่วนของกันชนหลังที่มีเหลี่ยมสันอันเฉียบคม สอดรับกับชุดโคมไฟท้าย LED ทรงเรียวยาว นอกจากนี้ ที่ชายล่างกันชน ให้ความดุดันด้วย ปลายท่อไอเสียทรงสี่เหลี่ยม จำนวน 4 ท่อ พร้อมทั้งมีปีสปอยเล่อร์หลังแบบ Fixed เพื่อรองรับความเกรี้ยวกราดของตัวรถ

ส่งผลให้เราต้องหันมาดูข้อมูลด้านขุมพลังความแรงกันสักหน่อย All NEW 911 Turbo ได้รับการคาดการณ์ว่า จะยังคงใช้เครื่องยนต์บล็อกเดิมแบบ เบนซิน 6 สูบนอน Boxer ขนาด 3.8 ลิตร Twin-Turbo แต่จะได้รับการปรับจูนประสิทธิภาพกันใหม่

ซึ่งในรุ่น 911 Turbo อาจจะผลิตกำลังได้ราว 600 แรงม้า ส่วนอีกเวอร์ชั่นที่แรงขึ้นไปอีกอย่าง 911 Turbo S อาจจะให้กำลังสูงสุดอยู่ถึงราว 630 แรงม้า โดยเปลี่ยนมาจับคู่กับกับชุดเกียร์ Dual-Clutch 8 จังหวะ (PDK) ลูกใหม่ ถ่ายทอดกำลังผ่านระบบขับเคลื่อน 4 ล้อ AWD

อย่างไรก็ตาม 911 Turbo รุ่นปัจจุบัน ในคราบตัวถังเวอร์ชั่น 991.2 มีพละกำลังสูงสุดอยู่ที่ 540 แรงม้า และแรงบิดสูงสุด 710 นิวตันเมตร จับคู่เกียร์ Dual-Clutch 7 จังหวะ (PDK) ขับเคลื่อน 4 ล้อ AWD ให้อัตราเร่ง 0-100 ใน 3 วินาที ความเร็วสูงสุด 320 km/h

ขณะเดียวกัน สิ่งที่น่าสนใจอีกอย่างหนึ่งก็คือ Porsche เคยได้ให้คำมั่นสัญญาว่า เตรียมจะใช้ระบบพลังงานไฟฟ้ากับ 911 รุ่นใหม่ ตามรายงานที่ได้บอกใบ้ไว้ก่อนหน้านี้ ส่งผลให้ Porsche 911 รุ่นใหม่ ที่มาพร้อมระบบพลังงานไฟฟ้านั้น พวกเขาจะทำตามกลยุทธ์ที่คล้ายกันกับ Panamera นั่นทำให้ไม่แน่ว่า All NEW 911 Turbo อาจจะมีเวอร์ชั่นของ Plug-in Hybrid ที่ใช้ชื่อเรียกเป็น 911 Turbo E-Hybrid หรือแม้กระทั่ง 911 Turbo S E-Hybrid ก็มีความเป็นไปได้เช่นเดียวกัน

ทั้งนี้ทั้งนั้น All NEW Porsche 911 Turbo จะสามารถออกมาเซอร์ไพร์สได้ทันงาน Geneva Motor Show 2019 ช่วงต้นเดือน มีนาคม นี้ หรือไม่ ? ต้องคอยติดตามชม

ที่มา : carscoops