ลูกของคุณสามารถขับรถสปอร์ตสัญชาติอังกฤษแท้ๆ ได้ โดยที่ไม่ต้องมีใบขับขี่กับ Aston Martin DB5 Junior ผลงานโดย Little Car Company ที่นำรถยนต์คันจริงปี 1963 มาสแกนแบบ 3D เพื่อถอดแบบทั้งหมด พร้อมลดขนาดลงเหลือ 2 ใน 3 จากนั้นนำมอเตอร์ไฟฟ้ามาติดตั้ง ทั้งยังปรับรูปแบบการขับขี่ได้ และ มีรุ่นที่แรงกว่าให้เลือกในชื่อ Vantage ด้วย

Aston Martin DB5 Junior ถอดแบบรถยนต์คันจริงมาทุกประการและมาในตัวถังสีเงิน Silver Birch พร้อมล้อลายซี่ลวดขนาด 10 นิ้ว ห้องโดยสารหุ้มหนังสีดำถอดแบบคันจริงเช่นเคย รวมถึงพวงมาลัยไม้ซึ่งถอดออกได้ เพื่อให้ขึ้นลงง่าย ส่วนมาตรวัดดูเหมือนคันจริงแต่ปรับรายละเอียดเล็กน้อย โดยปรับมาตรวัดเชื้อเพลิงเป็นมาตรวัดระดับแบตเตอรี่ และ เปลี่ยนมาตรวัดอุณหภูมิเชื้อเพลิงเป็นมาตรวัดแบตเตอรี่แทน

ด้วยมิติตัวถังยาวราว 3 เมตร ภายในจึงพอจะให้ผู้ใหญ่และเด็กเข้าไปนั่งพร้อมกันได้ ส่วนขุมพลังเป็นระบบไฟฟ้า ประกอบด้วย มอเตอร์ไฟฟ้า กำลังสูงสุด 6.7 แรงม้า พร้อมแบตเตอรี่ ขับเคลื่อนล้อหลัง ขับขี่ได้ไกลสุดเป็นระยะทาง 32 กิโลเมตร ทั้งยังมีรุ่น Vantage ที่เพิ่มพละกำลังมอเตอร์ไฟฟ้าเป็น 13.4 แรงม้า และ ขับขี่ได้ไกลกว่าเป็น 64 กิโลเมตร เสริมด้วย differential พร้อมความเร็วสูงสุดที่มากกว่า แต่ยังไม่ได้ระบุในขณะนี้

การขับขี่ของ Aston Martin DB5 Junior ไม่ได้เป็นเพียงรถเด็กเล่น เพราะทุกอย่างผ่านการคำนวนมาทั้ง แชสซีส์วัสดุอะลูมิเนียมแบบ honeycomb ช่วงล่างด้านหน้าเป็นแบบ double-wishbone ส่วนด้านหลังเป็น period-correct live axle พร้อม Panhard rod ระบบเบรกเป็นดิสสี่ล้อ ทั้งยังปรับรูปแบบการขับขี่ได้ 3 รูปแบบ ดังนี้

  • Novice ทำความเร็วสูงสุดได้ 19 กิโลเมตร/ชั่วโมง พร้อมระบบสั่งตัดการทำงานด้วยรีโมท ในระยะห่างจากรถ 30 เมตร
  • Expert ทำความเร็วสูงสุดได้ 48 กิโลเมตร/ชั่วโมง
  • Race ทำความเร็วสูงสุดได้ 67 กิโลเมตร/ชั่วโมง

Aston Martin DB5 Junior จะผลิตขึ้นในประเทศอังกฤษในปี 2021 จำนวนจำกัดที่ 1,059 คัน เท่ากับจำนวนของคันจริง พิเศษสำหรับผู้ที่มีคันจริงอยู่ สามารถสั่งให้ตอกเลขแชสซีส์เบอร์เดียวกัน ลงบนรถยนต์ย่อส่วนนี้ได้ สำหรับราคาจำหน่ายเริ่มต้นซึ่งยังไม่รวม ภาษีนำเข้าของประเทศไทย มีดังนี้

  • Aston Martin DB5 Junior ราคา 35,000 ปอนด์ (ราว 1,449,000 บาท)
  • Aston Martin DB5 Vantage Junior ราคา 45,000 ปอนด์ (ราว 1,863,000 บาท)

ที่มา : autoexpress, motor1