มีการเปิดเผยรายละเอียดของ Honda City เวอร์ชั่นอินเดีย รุ่นล่าสุดซึ่งนับเป็น generation ที่ห้าในวันที่ 17 มิถุนายน ก่อนถึงกำหนดการเปิดตัวอย่างเป็นทางการในเดือนกรกฎาคมนี้ ทำให้เราทราบว่ามีลูกเล่นหลายรายการที่ไม่มีในเวอร์ชั่นไทยทั้ง หลังคา Sunroof, มาตรวัดดิจิตอล และเครื่องยนต์ 1.5 ลิตร เบนซิน-ดีเซล

ภายนอกของ Honda City เวอร์ชั่นอินเดีย คงเอกลักษณ์ด้านหน้าแบบ Solid Wing Face พร้อมกระจังหน้าโครเมี่ยม ไฟหน้าเป็นแบบ Full-LED จัดเรียง 9 ช่อง พร้อมไฟ DRL และ ไฟเลี้ยว LED รูปตัวแอล ส่วนไฟท้ายเป็นแบบ LED เช่นกัน โดยจัดวางรูปตัว Z ปิดท้ายด้วยล้อขนาด 16 นิ้ว พ่นสี two-tone และ หลังคา Sunroof

ห้องโดยสารตกแต่งด้วยวัสดุบุนุ่มในหลายส่วนทั้งแดชบอร์ด, ที่วางแขน และแผงประตู ส่วนมาตรวัดเป็นแบบ TFT Full-Color ขนาด 6.9 นิ้ว สามารถแสดงค่าความเร็วดิจิตอลและวัดแรง G-Meter ส่วนหน้าจอสัมผัสมีขนาด 8 นิ้ว รองรับการเชื่อมต่อ Alexa ได้เป็นครั้งแรกของรถยนต์นั่งในอินเดีย ทั้งยังมี Honda Connect ไว้สั่งการผ่านโทรศัพท์มือถือ ส่วนวัสดุซับเสียงมีการปรับปรุงให้หนาขึ้นกว่าเดิม 3.5 เท่า

ขุมพลังของ Honda City เวอร์ชั่นอินเดีย มีให้เลือกด้วยกันสองแบบ ดังนี้

  • เครื่องยนต์เบนซิน

แบบ 4 สูบ ขนาด 1.5 ลิตร กำลังสูงสุด 121 แรงม้า ที่ 6,000 รอบ/นาที แรงบิดสูงสุด 145 นิวตันเมตร ที่ 4,300 รอบ/นาที จับคู่กับเกียร์ธรรมดา 6 จังหวะ หรือ เกียร์อัตโนมัติ CVT ขับเคลื่อนล้อคู่หน้า

  • เครื่องยนต์ดีเซล

แบบ 4 สูบ ขนาด 1.5 ลิตร เทอร์โบ กำลังสูงสุด 100 แรงม้า ที่ 3,600 รอบ/นาที แรงบิดสูงสุด 200 นิวตันเมตร ที่ 1,750 รอบ/นาที จับคู่กับเกียร์ธรรมดา 6 จังหวะ ขับเคลื่อนล้อคู่หน้า

ส่วนระบบความปลอดภัยของ Honda City เวอร์ชั่นอินเดีย มีหลายแบบด้วยกันทั้ง

  • ถุงลมนิรภัย 6 ตำแหน่ง
  • ระบบช่วยควบคุมการทรงตัว Vehicle Stability Assist (VSA) with Agile Handling Assist (AHA)
  • ระบบช่วยออกตัวทางลาดชัน Hill Start Assist (HSA)
  • ระบบแจ้งเตือนความดันลมยาง และระบบลมรั่ว Tire Pressure Monitoring System (TPMS) – Deflation Warning System
  • ระบบแสดงภาพมุมอับด้านหลัง บนจอกลาง Honda LaneWatch™ Camera

ที่มา: Honda