ผู้ที่ติดตามข่าวสาร Elon Musk ผู้บริหารของ Tesla จะทราบดีว่าเขามักใช้ Social Media ในการประกาศข่าวสารเกี่ยวกับแบรนด์ของเขา และบางครั้งยังสร้างปัญหาใหญ่ให้กับตัวเขาด้วย ไม่ว่าจะเป็นแซะคนอื่น หรือ ปั่นหุ้นจนถูกทางการปรับเงินมหาศาลมาแล้ว ล่าสุด เขาเปรยว่าอาจหันหลังให้โลกออนไลน์ ก่อนจะกลับมาใช้ใหม่ในสามวันให้หลัง

ในวันที่ 1 พฤศจิกายนที่ผ่านมา บัญชีผู้ใช้งานของ Elon Musk อย่างเป็นทางการได้โพสต์ข้อความว่า “เริ่มไม่แน่ใจในข้อดีของ twitter แล้ว” ต่อมา บัญชีเดิมได้โพสต์ข้อความอีกครั้งว่า “Reddit ยังดูมีประโยชน์อยู่” ก่อนจะตามมาด้วยประโยคสุดท้ายว่า “กำลังออกจากโลกออนไลน์”

อย่างไรก็ตาม Elon Musk ไม่ได้หายไปนานเท่าใดนัก เพราะในวันที่ 4 พฤศจิกายน เขาได้กลับมาอีกครั้งเพื่อบอกเล่าความสำเร็จของการทดสอบจรวด Space X ทั้งยังลบข้อความเรื่องจะออกจากโลกออนไลน์ เมื่อไม่กี่วันก่อนทิ้งเสียด้วย โดยนี่ไม่ใช่ครั้งแรกที่เขาทำเช่นนี้ แต่ทำมาแล้วสองครั้งด้วยกัน

ครั้งแรกเกิดขึ้นในเดือนมิถุนายน โดย Elon Musk ระบุว่าจะลบบัญชีผู้ใช้งานของตัวเองทิ้ง แต่เขากลับทำเพียงเปลี่ยนชื่อผู้ใช้งานเป็น “Daddy DotCom” และกลับมาตามเดิม ต่อมาในเดือนตุลาคม เขาได้ประกาศอีกครั้งว่า จะออกจากโลกออนไลน์เป็นระยะเวลาสั้นๆ และจะกลับมาใหม่ในอีกไม่กี่วัน

สาเหตุที่การกระทำดังกล่าวของ Elon Musk เป็นกระแสข่าว เนื่องจากในเดือนตุลาคมที่ผ่านมา มีเอกสารจากศาลหลุดออกมาว่าที่ปรึกษาส่วนตัวของเขา แนะนำให้ Musk ยุติการใช้ twitter ชั่วคราว หลังจากที่เขาได้วิจารณ์หนึ่งในนักดำน้ำสัญชาติอังกฤษ ที่มาทำภารกิจช่วยเหลือ ทีมฟุตบอลที่ติดถ้ำในประเทศไทย แต่สุดท้ายดูแล้วคำทักท้วงของที่ปรึกษาจะไม่มีผลต่อผู้บริหาร Tesla รายนี้เท่าใดนัก

ที่มา: economictimes, cnet


อ่านข่าว Elon Musk ยอมจ่ายค่าปรับ 20 ล้าน USD จากการโพสต์ Twitter ปั่นหุ้น ได้ที่

>> http://www.headlightmag.com/news-elon-musk-is-fined-and-fored-to-leave-the-chair/