ในระหว่างที่ Rolls-Royce ยังไม่เปิดตัวรถยนต์ไฟฟ้าคันแรกของค่าย แต่ผู้ที่มีกำลังทรัพย์สามารถหาซื้อสุดยอดอัครยานยนต์เสียบปลั๊กได้จาก Lunaz ซึ่งเป็นสำนักฟื้นฟูและดัดแปลงรถยนต์คลาสสิกจากอังกฤษ ที่ได้เปิดตัว Rolls-Royce Phantom V และ Silver Cloud ขุมพลังไฟฟ้า EV มาเป็นทางเลือกให้ผู้ที่ไม่อยากซ้ำใคร

Lunaz จะนำ Rolls-Royce Phantom V และ Silver Cloud มาฟื้นฟูใหม่ทั้งภายนอกและภายใน จนเหมือนเดิมแทบทุกกระเบียดนิ้ว แต่ห้องโดยสารจะเพิ่ม ระบบอำนวยความสะดวกให้หลายรายการอย่าง เครื่องเสียงแยกระหว่างห้องโดยสารส่วนหน้า – หลัง, ระบบปรับอากาศที่แยกส่วนสำหรับผู้โดยสารแต่ละคน และ ระบบนำทางผ่านดาวเทียม ทั้งยังมีมาตรวัดดีไซน์เดิมแต่แสดงค่าการทำงานของระบบ EV มาด้วย

ลูกค้ายังสามารถสั่งตกแต่ง หรือเพิ่มอุปกรณ์ได้ตามใจชอบ รวมถึงโทรศัพท์ภายในรถยนต์ที่มีการเข้ารหัสเพื่อความปลอดภัยในการสื่อสาร สำหรับขุมพลังของทั้งสองรุ่นดัดแปลงเป็นระบไฟฟ้า EV ทั้งหมด มาพร้อมกับมอเตอร์ไฟฟ้า กำลังสูงสุด 375 แรงม้า แรงบิดสูงสุด 700 นิวตันเมตร ขับขี่ได้เป็นระยะทางสูงสุดราว 480 กิโลเมตร รองรับทั้งการชาร์จไฟจากที่บ้านและ Quick Charge ส่วนขนาดแบตเตอรี่ต่างกัน ดังนี้

  • Rolls-Royce Phantom V ขนาดแบตเตอรี่ 80 kWh
  • Rolls-Royce Silver Cloud ขนาดแบตเตอรี่ 120 kWh

ในส่วนของการขับขี่ Lunaz ยังรักษาเอกลักษณ์ของ Rolls-Royce Phantom V และ Silver Cloud เอาไว้ เนื่องจากมีการสแกน 3D รถยนต์แต่ละคัน เพื่อตรวจสอบโครงสร้างหลัก รวมถึงน้ำหนักที่ตกในแต่ละล้อ เพื่อนำข้อมูลทั้งหมดนี้ไปพัฒนาชุดดัดแปลงชิ้นใหม่ ก่อนที่จะนำมาติดตั้งในรถยนต์ เพื่อให้มีการตอบสนองคงเดิมมากที่สุด

Lunaz จะผลิต Rolls-Royce Phantom V และ Silver Cloud ขุมพลังไฟฟ้า EV ทั้งหมด 30 คัน พร้อมคิดค่าใช้จ่ายซึ่งรวมรถยนต์, ค่าฟื้นฟู และ ค่าดัดแปลง โดยที่ยังไม่รวมภาษีนำเข้าของประเทศไทย ดังนี้

  • Rolls-Royce Phantom V รุ่นปี 1961 มีให้เลือกทั้ง Silver Cloud I, II และ III ราคาเริ่มต้น 500,000 ปอนด์ (ราว 20,682,000 บาท)
  • Rolls-Royce Silver Cloud มีให้เลือกทั้งตัวถัง สี่ประตู Limousine, สองประตู Coupé และ สองประตู Drop Head Coupé ราคาเริ่มต้น 350,000 ปอนด์ (ราว 14,477,000 บาท)

ที่มา: carscoops, motorauthority