หลังเปิดตัวในบ้านเราไปช่วงต้นปีที่ผ่านมา ในฐานะรถกระบะตัวแต่งต้นแบบ Mitsubishi Triton Absolute มีความเคลื่อนไหวอีกครั้ง เนื่องจากมีรายงานว่าบริษัทได้นำดีไซน์การออกแบบภายนอก ไปจดทะเบียนสิทธิบัตรแล้ว ทำให้เกิดการคาดการณ์ว่า รถกระบะรุ่นนี้อาจเข้าสู่การผลิตจริงในอนาคต

การจดทะเบียนสิทธิบัตรของ Mitsubishi Triton Absolute ในครั้งนี้มีรายงานว่ามี 2 รูปแบบดีไซน์ด้วยกัน โดยแบบแรกมีหน้าตาไม่แตกต่างจาก Triton รุ่นปกติ แต่ผ่านการทรงเครื่องเล็กน้อยด้วยการเสริม โป่งซุ้มล้อ, บันไดข้าง และช่วงล่างยกสูง มาเท่านั้น

ส่วนอีกแบบหนึ่งจะถอดแบบจากกระบะต้นแบบที่เราเห็นเมื่อต้นปี จัดเต็มทุกสิ่งอย่างเหมือนสิทธิบัตรแรก เพิ่มเติมด้วยโรลบาร์, ราวหลังคา และ ไฟ LED บนหลังคา ทั้งนี้ ไม่มีรายงานว่าการจดสิทธิบัตรมีขึ้นที่ประเทศใด และมีรายละเอียดอื่นแนบมาด้วยหรือไม่

เห็นทีกระแสตอบรับจากสาธารณชนน่าจะอยู่ในระดับพึงพอใจ จนบริษัทเริ่มสนใจศึกษาความเป็นไปได้ของการส่ง Mitsubishi Triton Absolute มาทำตลาดอีกระดับ แต่จะได้เจอกันหรือไม่นั้น ต้องติดตามให้ดี เพราะตอนที่เปิดตัวรถยนต์ต้นแบบ บริษัทก็เคยแย้มไว้ว่า ถ้ากระแสดี อาจทำขายจริง

ที่มา: autoevolution, motor1


อ่านรายละเอียด Mitsubishi Triton Absolute ได้ที่ >> http://www.headlightmag.com/news-mitsubishi-triton-absolute-launched/

Mitsubishi Triton Absolute ต้นแบบรถกระบะ Performances อาจทำขายจริงสู้ Ranger RAPTOR ?!