อาจจะเป็นข่าวที่กระเทือนจิตใจสาวก Pony Car ซักหน่อย เพราะ ภาพที่เห็นเป็น Ford Mustang Shelby GT500 รุ่นปี 2020 ของแท้ แต่ถูกนำมาตัดเป็นชิ้นๆ โดยเจ้าหน้าที่ดับเพลิงใน Dearborn รัฐ Michigan สหรัฐฯ เพื่อฝึกใช้เครื่องตัดถ่าง และเรื่องนี้มีการเปิดเผยเมื่อวันที่ 16 ตุลาคม 2020

Ford Mustang Shelby GT500 ในสภาพก่อนตัดนั้นดูสมบูรณ์ดี ขาดเพียงฝาดุมล้อและกระจกมองข้าง ทั้งยังเห็นถุงลมนิรภัยด้านข้างกางออก ส่วนหลังการตัดคือฝากระโปรงหน้าหายไปครึ่งหนึ่ง, เสาหลังคา A – C Pillar ถูกตัดออกทั้งหมด รวมไปถึงประตูด้วย ภาพทั้งหมดนี้ทำให้ทัวร์ลงเพจหน่วยดับเพลิงของ Dearborn พอสมควร ก่อนจะมีการเปิดเผยภายหลังว่า Ford เป็นผู้บริจาครถยนต์คันนี้มาให้ เพื่อการนี้โดยเฉพาะ

รถยนต์คันนี้เป็นรถยนต์ทดสอบ ไม่สามารถนำไปจำหน่ายได้ และผู้ผลิตมักจะต้องทำลายทิ้ง Ford จึงนำมาให้เจ้าหน้าที่ใช้ฝึกเครื่องตัดถ่างแทน เพราะเกิดประโยชน์มากกว่า ทั้งนี้ หลายคนยังอดเสียดายไม่ได้เพราะ Ford Mustang Shelby GT500 มีราคาจำหน่ายในสหรัฐฯ ไม่ต่ำกว่าระดับ 90,000 ดอลล่าร์สหรัฐฯ (ราว 2,800,000 บาท) ซ้ำยังใส่ option เป็น Carbon Fiber Track Pack มาอีกด้วย

ที่มา: motor1, carscoops