ในช่วงกลางเดือนที่ผ่านมา เราได้รายงานเรื่องภาพหลุดของ SUV นิรนาม ที่เชื่อกันว่าจะเป็นน้องเล็กของ All NEW Ford Bronco ล่าสุด มีรายงานว่ารถยนต์รุ่นดังกล่าวอาจทำตลาดด้วยชื่อ Puma โดยชื่อนี้เคยเป็นชื่อรถยนต์ 2 ประตูขนาดเล็กของค่าย ที่ออกจำหน่ายในปี 1997 – 2002

GoAuto สื่อสัญชาติออสเตรเลียได้รายงานว่า Ford ได้นำชื่อ Puma ไปจดทะเบียนเครื่องหมายการค้ากับ World Intellectual Property Office พร้อมระบุว่าจะไว้ใช้ในนิวซีแลนด์และออสเตรเลีย โดยนำไปใช้กับรถยนต์, รถกระบะ, รถยนต์อเนกประสงค์ และรถยนต์ขับเคลื่อน 4 ล้อ

เมื่อมาดูความเป็นไปได้ของรถยนต์ที่จะเปิดตัวในอนาคตอันใกล้ของ Ford และยังไม่มีชื่อจากทางการ ทำให้เกิดการสันนิษฐานว่า Puma อาจจะใช้เป็นชื่อเรียกของ SUV ผู้ที่เป็นน้องเล็กของ Ford Bronco ส่วนตลาดอื่นที่รถยนต์รุ่นนี้ออกจำหน่าย รวมไปถึงในสหรัฐฯ อาจจะเป็นชื่อเดิมที่รายงานไว้อย่าง Maverick หรือ Timberland

มีรายงานว่า SUV ปริศนาคันนี้จะมีหน้าตาย่อส่วนมาจาก All NEW Ford Bronco แต่ความสามารถในการบุกป่าฝ่าดงจะไม่เทียบเท่า เนื่องจากไม่ได้มีพื้นฐานมาจาก Ford Ranger เหมือนผู้พี่ แต่ใช้ platform รถยนต์นั่งแบบเดียวกับ Ford Focus และ Escape โดยรองรับทั้งระบบขับเคลื่อนล้อหน้า และระบบขับเคลื่อน 4 ล้อ

คาดว่า SUV จาก Ford คันนี้จะเปิดตัวในปี 2019 และเริ่มไม่แน่ชัดแล้วว่า จะมาก่อนหรือหลัง All NEW Ford Bronco ซึ่งจะเป็นอย่างไรนั้น ต้องติดตามชม

 

ที่มา: carscoops, motorauthority


อ่านข่าว Ford อาจมี SUV น้องเล็กกว่า All NEW Bronco ตามมาอีก 1 รุ่น ได้ที่ >> http://www.headlightmag.com/news-leaked-mini-all-new-ford-bronco/

Ford อาจมี SUV น้องเล็กกว่า All NEW Bronco ตามมาอีก 1 รุ่น