มีข้อมูลของ Ford Ranger US Spec ที่สหรัฐฯ มาฝากกันอีกครั้ง โดยผู้ผลิตได้เปิดเผยข้อมูลเพิ่มเติมอย่างต่อเนื่อง ก่อนถึงกำหนดการเปิดตัวจริงในบ้านเกิด ล่าสุด มีการระบุว่ารถกระบะรุ่นนี้ จะมีรุ่นที่ใช้เครื่องยนต์เบนซิน 2.3 ลิตร EcoBoost ให้เลือกด้วย พร้อมรองรับการใช้งานหนัก ทั้งบรรทุก และ ฉุดลากสัมภาระ

บริษัทระบุว่า เครื่องยนต์เบนซิน ขนาด 2.3 ลิตร EcoBoost ที่จะติดตั้งใน Ford Ranger ให้กำลังสูงสุด 270 แรงม้า แรงบิดสูงสุด 420 นิวตันเมตร ส่งกำลังผ่านเกียร์อัตโนมัติ 10 จังหวะ ซึ่งตัวเลขดังกล่าวถือว่าสูงกว่ารถกระบะขนาด mid-size เครื่องยนต์เบนซิน รุ่นอื่นทุกรุ่นในตลาด แม้ว่าคู่แข่งจะใช้เครื่องยนต์ V6 ก็ตามที

Ford Ranger สเปคสหรัฐฯ ใช้โครงสร้างเหล็กแรงดึงสูงพร้อมช่วงล่าง Hotchkiss ให้รองรับการใช้งานหนัก โดยมีน้ำหนักบรรทุกสูงสุดราว 840 กิโลเมตร และให้กำลังฉุดลากสัมภาระน้ำหนักราว 3,400 กิโลกรัม เมื่อติดตั้งชุด tow package และระบบ Trailer Brake Controller ซึ่งถือว่าสูงที่สุดในรถกระบะ เครื่องยนต์เบนซินระดับเดียวกัน

Ford Ranger สเปคสหรัฐฯ จะผลิตขึ้นภายในปีนี้ ที่โรงงาน Michigan Assembly Plant ตั้งอยู่ในรัฐ Michigan รอติดตามชมข้อมูลเพิ่มเติมกันได้เลย

ที่มา: Ford