ค่ายใบพัดฟ้าขาวได้ยั่วสาวกที่รอคอยการเปิดตัวของ All NEW BMW 4-Series Coupé อีกครั้งด้วยการปล่อยภาพ Teaser ในรูปแบบของรถยนต์ทดสอบที่ยังอำพรางร่างอยู่ พร้อมทั้งยังปล่อยรายละเอียดเบื้องต้นในหลายด้านรวมถึงขุมพลังของ M440i xDrive Coupé ที่มากับเครื่องยนต์หกสูบ Hybrid

รายละเอียดส่วนใหญ่ของ All NEW BMW 4-Series Coupé ที่เปิดเผยในครั้งนี้ ได้เปรียบเทียบกับ 3-Series เพื่อตอกย้ำว่าแตกต่างกันอย่างสิ้นเชิง ไม่ว่าจะเป็นเส้นสายตัวถังที่มีเอกลักษณ์ต่างกัน และค่าสัมประสิทธิ์แรงเสียดทานอากาศที่ดีกว่ารุ่น 4 ประตู 0.015 Cd ส่วนสูงของ Coupé ยังลดลง 57 มิลลิเมตร และยังมีจุดศูนย์ถ่วงต่ำลงอีก 21 มิลลิเมตร

ขุมพลังมีการเปิดเผยของรุ่น M440i xDrive Coupé มาก่อนซึ่งใช้เครื่องยนต์เบนซิน 6 สูบแถวเรียง กำลังสูงสุด 374 แรงม้า มาพร้อมระบบ Hybrid 48 โวลต์ เพิ่มกำลังสูงสุดจากเครื่องยนต์ได้อีก 11 แรงม้า เมื่อผู้ขับขี่กดคันเร่งติดพื้น จับคู่กับเกียร์อัตโนมัติ Steptronic Sport 8 จังหวะ ส่งกำลังผ่านระบบขับเคลื่อนสี่ล้อ xDrive มาพร้อมกับ M Sport differential

ช่วงล่างของ All NEW BMW 4-Series Coupé เป็นแบบ double-joint spring strut ในด้านหน้า และเป็นแบบ five-link ในด้านหลัง ทั้งยังมีแคมเบอร์ล้อคู่หน้าเป็นลบ เสริมด้วยกันโคลงและค้ำช่วงล่างที่ปรับแต่งมาเฉพาะรุ่น ระยะห่างล้อคู่หลังจากฝั่งซ้ายไปขวา (rear track) กว้างขึ้น 23 มิลลิเมตร ปิดท้ายด้วยล้อ M น้ำหนักเบาขนาด 18 นิ้ว และระบบเบรก M Sport

All NEW BMW 4-Series Coupé จะเปิดตัวในอนาคตอันใกล้นี้ โดยปัจจุบันได้เข้าสู่ขั้นตอนการพัฒนาในระยะสุดท้ายแล้ว ณ ศูนย์วิจัยและพัฒนาของ BMW ที่ตั้งอยู่ใน Munich ประเทศเยอรมนี เพื่อปรับแต่งแชสซีส์และช่วงล่างให้เหมาะสมกับ การขับขี่บนทางหลวงและถนนนอกเมือง

ที่มา: BMW