หลังการเปิดตัว All NEW Chevrolet Tahoe ได้ไม่กี่วัน ภาพหลุดของ All NEW Cadillac Escalade ซึ่งใช้พื้นฐานร่วมกันได้หลุดตามมาทันที ครบถ้วนทั้งภาพภายนอกและภายใน เผยให้เห็นการตกแต่งที่หรูหรากว่า ส่วนขุมพลังคาดว่าจะยังเปลี่ยนแปลงจากรุ่นปัจจุบัน

จากภาพจะเห็นได้ว่าอัตลักษณ์ของ Tahoe ยังคงอยู่แต่มีการปรับปรุง Cadillac Escalade ในหลายส่วนให้ดูหรูหราขึ้น อย่างการเสริมคิ้วโครเมี่ยมรอบคัน พร้อมปรับดีไซน์ไฟหน้าใหม่ให้เป็นแนวนอนขนาดเล็ก แตกต่างจากเอกลักษณ์ของค่ายที่มักจะมากับไฟหน้าแนวตั้ง ส่วนกระจังหน้าเป็นแบบรังผึ้ง และดูขนาดใหญ่ขึ้น

ภาพด้านหลังยังไม่มีหลุดมาด้วย จึงต้องข้ามไปยังภาพในห้องโดยสารซึ่งมาในสีเบจ – ดำ ตัดด้วยลายไม้สีเข้ม หน้าจอแสดงผลยกระดับให้ลอยขึ้นมาจากแดชบอร์ด และยังเป็นจอคู่ขนาดใหญ่ทำมุมเอียงเข้าหาผู้ขับขี่ นอกจากนั้น ยังมีการย้ายตำแหน่งเกียร์จากคอพวงมาลัย ไปอยู่ที่คอลโซลเกียร์เหมือนรถยนต์รุ่นอื่น

ขุมพลังของ Cadillac Escalade คาดว่าอาจใช้ร่วมกับรุ่นก่อนหน้าอย่าง เครื่องยนต์เบนซิน แบบ V8 ขนาด 6.2 ลิตร กำลังสูงสุด 420 แรงม้า แรงบิดสูงสุด 623 นิวตันเมตร จับคู่กับเกียร์อัตโนมัติ 10 จังหวะ ส่วน platform ที่ใช้เป็นของเครือ General Motors นาม T1 สำหรับรถกระบะ

ช่วงล่างหลังคาดว่าจะเป็นแบบ multi-link ชุดใหม่เหมือนกับของ Tahoe และอาจเพิ่มช่วงล่างปรับระดับไฟฟ้าในบางรุ่นย่อย สำหรับลดความสูงให้การขึ้นลงสะดวกขึ้น หรือ ยกสูงเพื่อใช้ในทางทุรกันการ สำหรับกำหนดการเปิดตัวของ Cadillac Escalade คาดว่าจะมีขึ้นในช่วงกลางปี 2020 ในสหรัฐฯ

 

ที่มา: carscoops, motor1