แม้ทางการจะเผยภาพ Teaser ภายนอกของ All NEW Land Rover Defender ในรูปแบบของรถยนต์ทดสอบ ที่ยังอำพรางตัวมาระยะหนึ่งแล้ว แต่ยังไม่มีการเผยภาพภายในมาเลย ล่าสุด มีภาพหลุดแบบเต็มๆ มาให้ชมกันแล้ว เผยให้เห็นการปรับเปลี่ยนแนวทางการออกแบบ ให้ดูทันสมัยกว่าเดิม

ห้องโดยสารของ All NEW Land Rover Defender มาในโทนสีเทาเขียวตัดกับสีเงิน เริ่มต้นกับพวงมาลัย 4 ก้าน ที่ติดป้ายชื่อรุ่นกึ่งกลาง มาตรวัดเป็นแบบหน้าจอกราฟฟิกที่แสดงผลแบบเข็ม ติดตั้งอยู่ในระนาบเดียวกับหน้าจอสัมผัสกึ่งกลางแดชบอร์ด และดูเหมือนว่าจะมีชื่อรุ่นติดอยู่ที่ฝั่งผู้โดยสารด้วย

ช่องแอร์เป็นทรงเหลี่ยมติดตั้งอยู่ส่วนบนของแดชบอร์ด ส่วนด้ามเกียร์ติดอยู่ค่อนข้างสูง ไม่ห่างจากพวงมาลัยเท่าใดนัก ล้อมรอบด้วยปุ่มควบคุมแบบหมุน ซึ่งไม่แน่ชัดว่าใช้กับระบบใด ปิดท้ายกับแป้นเหยียบที่ระบุคำว่า GO (ไป) บนคันเร่ง และ STOP (หยุด) บนแป้นเบรก ซึ่งน่าจะทำมาเพื่อความเก๋ไก๋

มีรายงานว่า All NEW Land Rover Defender จะมีให้เลือกในตัวถังฐานล้อสั้น 3 ประตู และ ฐานล้อยาว 5 ประตู ส่วนขุมพลังยังไม่แน่ชัดว่าจะมีแต่ระบบ Hybrid อย่างเดียว และ จะมีเกียร์ธรรมดาให้เลือกหรือไม่ แต่ระบบขับเคลื่อน 4 ล้อ คาดว่าจะโดดเด่นเช่นเดิม ซึ่งจะเป็นอย่างไรนั้น ต้องคอยติดตามกันไปอีกหลายเดือน กว่าจะถึงกำหนดการเปิดตัว

ที่มา: autocar, motoring