ในที่สุด เราก็ได้ชมภาพของ All NEW BMW 8-Series Gran Coupe แบบชัดๆ กันแล้ว หลังมีภาพ Spyshot ของรถยนต์ทดสอบมาให้ชมกันอย่างต่อเนื่อง โดยในคราวนี้ไม่มีอะไรอำพรางอีกต่อไป เพราะเป็นภาพรถยนต์คันจริงหลุดจากทางการ ส่วนรายละเอียดเชิงเทคนิคยังไม่มีเพิ่มเติม จากข้อมูลก่อนหน้าเท่าใดนัก

จะเห็นได้ว่า All NEW BMW 8-Series Gran Coupe มีงานออกแบบครึ่งหน้าเหมือนพี่น้องร่วมตระกูลทุกประการ แต่ความเปลี่ยนแปลงจะอยู่ที่ครึ่งหลัง เริ่มต้นกับแนวหลังคาและระยะฐานล้อที่ยาวขึ้น เพื่อรองรับประตูบานหลังที่เพิ่มเข้ามา ทำให้ตัวถังนี้มีขนาดใหญ่กว่าสมาชิกรายอื่นทั้งหมด ส่วนไฟท้ายยังคงเดิม

ห้องโดยสารยังไม่มีภาพหลุดเต็มๆ มาด้วย มีเพียงแต่ภาพเปิดประตู เผยให้เห็นรายละเอียดเล็กน้อยกับ แดชบอร์ดสีดำตกแต่งแผงแอร์สีเงิน แผงประตูสีเบจตัดด้วยขอบบนสีดำและสีเงิน ส่วนเบาะเป็น two-tone สีเบจ – ดำ ด้านพื้นที่ตอนหลังมีรายงานว่ากว้างขวาง อันเป็นผลจากการยืดระยะฐานล้อ

ขุมพลังของ All NEW BMW 8-Series Gran Coupe คาดว่าจะมีให้เลือกหลายแบบ ดังรายละเอียดต่อไปนี้

  • 840i : เครื่องยนต์เบนซิน แบบ 6 สูบแถวเรียง ขนาด 3.0 ลิตร เทอร์โบ กำลังสูงสุด 335 แรงม้า แรงบิดสูงสุด 450 นิวตันเมตร
  • 840d : เครื่องยนต์ดีเซล แบบ 6 สูบ ขนาด 3.0 ลิตร เทอร์โบคู่ กำลังสูงสุด 320 แรงม้า แรงบิดสูงสุด 680 นิวตันเมตร
  • M850i : เครื่องยนต์เบนซิน แบบ V8 ขนาด 4.4 ลิตร เทอร์โบคู่ กำลังสูงสุด 530 แรงม้า แรงบิดสูงสุด 750 นิวตันเมตร

สำหรับผู้ที่ยังไม่ถูกใจสเปคที่กล่าวมา ก็ขอให้รอ M8 Gran Coupe ที่จะตามมากับ เครื่องยนต์เบนซิน แบบ V8 ขนาด 4.4 ลิตร เทอร์โบคู่ กำลังสูงสุดมากกว่า 625 แรงม้า และ อาจมีขุมพลัง Plug-in Hybrid ให้เลือกด้วย ส่วนกำหนดการเปิดตัวของ All NEW BMW 8-Series Gran Coupe จะมีขึ้นที่ประเทศเยอรมณี ในเดือนมิถุนายนนี้

ที่มา: autoexpress, motorauthority


Spyshot : รถคันจริง All NEW BMW 8-Series Gran Coupé (G16) เตรียมเปิดตัวเร็วๆนี้ : http://www.headlightmag.com/news-spyshot-rear-of-bmw-8-series-gran-coupe/

Spyshot : รถคันจริง All NEW BMW 8-Series Gran Coupé (G16) เตรียมเปิดตัวเร็วๆนี้