รถยนต์ไฟฟ้าต้นแบบ Honda Sports EV concept ที่เปิดตัวไปในปี 2017 อาจจะเข้าสู่การผลิตจริงก็เป็นได้ หลังมีรายงานภาพจดทะเบียนสิทธิภาพ ของรถยนต์คันดังกล่าวหลุดออกมา แต่มีการปรับปรุงหน้าตาใหม่ในหลายส่วน พร้อมคงเอกลักษณ์เดิมเอาไว้ไม่น้อย

ภาพสิทธิบัตรของ Honda Sports EV concept คันนี้ได้จดทะเบียนไว้กับ Japan Patent Office ตั้งแต่เดือนธันวาคม 2018 ส่วนเส้นสายตัวถังยังมีเค้าเดิม เสริมด้วยโป่งล้อที่กว้างขึ้น ด้านแนวหลัวคาลาดยาวขึ้นเช่นกัน จนเหมือนรถสปอร์ตเครื่องยนต์วางกลาง พร้อมออกแบบให้กระจกหน้าหลัง เชื่อมต่อกับหลังคาเป็นแนวเดียวกัน

ไฟหน้าทรงกลมยังคงอยู่ ส่วนไฟท้ายยังคล้ายของเดิมที่มีแผงไฟท้ายสีดำ เต็มความยาวหลัง แต่เปลี่ยนลักษณะโคมไฟให้โค้งมนยิ่งขึ้น ล้อยังคงเป็นลาย 5 ก้านหนา แต่ตกแต่งให้แตกต่างออกไป ชายล่างตัวถังด้านข้างประตูเพิ่มกราฟฟิก ซึ่งไม่แน่ชัดว่าเป็นครีบระบายอากาศด้วยหรือไม่ ปิดท้ายด้วยดิฟฟิวเซอร์หลังที่ดูสปอร์ตขึ้น

ห้องโดยสารยังไม่ข้อมูลหลุดมาด้วย ส่วนโอกาสที่จะเข้าสู่การผลิตจริงนั้น ยังไม่มีการยืนยันจากทางการ โดยในตอนที่ Honda Sports EV concept เปิดตัว บริษัทระบุว่าจะศึกษาผลตอบรับ ของลูกค้าในยุโรปและญี่ปุ่นเป็นหลัก ซึ่งเท่าที่ดูแล้วก็ถือว่าดีใช้ได้ แต่จะมากพอให้บริษัททำให้รถยนต์ไฟฟ้าคันนี้ เป็นจริงหรือไม่นั้นต้องติดตามชม

 

ที่มา: autoblog, motorauthority


อ่านข้อมูลเพิ่มเติมของ Honda Sports EV concept ได้ที่

>> http://www.headlightmag.com/honda-sports-ev-concept/