นับว่าหลุดมาอย่างต่อเนื่องสำหรับภาพด้านหน้าของ BMW 7-Series LCI (Life Cycle Impulse) หรือรุ่น Facelift / Minorchange ซึ่งเราเพิ่งจะรายงานภาพชุดเก่าไปวันก่อน ล่าสุด มีภาพอีกชุดหลุดมาให้ชมแล้ว โดยในคราวนี้เป็นอีกหนึ่งรุ่นย่อยที่ใช้กันชนหน้าคนละแบบ ทั้งยังมีคุณภาพชัดใส เผยให้เห็นรายละเอียดแบบเต็มตา

BMW 7-Series LCI คันที่เห็นนี้ยังคงใช้กระจังหน้าขนาดใหญ่ยักษ์ ตกแต่งขอบโครเมี่ยมเหมือนคันที่หลุดมาก่อนหน้า ส่วนไฟหน้าเปิดโชว์แสงสีฟ้า การันตีถึงการนำเทคโนโลยี BMW LASERLIGHT มาใช้ ส่วนกันชนหน้าแตกต่างไปด้วยช่องดักลมขนาดใหญ่สีดำ

กันชนแบบดังกล่าวทำให้คาดเดาว่า นี่อาจเป็นรุ่น M760i และ เสริมหล่อด้วยชุดแต่ง M Sport package ส่วนภายในแม้จะยังไม่มีภาพหลุดมาด้วย แต่มีรายงานยืนยันว่าจะตกแต่งให้พิเศษขึ้น ส่วนหน้าจอแสดงผลของผู้ขับขี่ จะเปลี่ยนไปใช้ขนาด 12.3 นิ้ว แบบคู่เหมือนกับที่ใช้ใน X7 ที่พึ่งเปิดตัวไป

ขุมพลังมีรายงานว่า BMW 7-Series LCI จะปรับปรุงรุ่น 740e iPerformance โดยเปลี่ยนไปใช้ชื่อ 745e iPerformance ขับเคลื่อนด้วยเครื่องยนต์ 6 สูบ 3.0 ลิตร พร้อมมอเตอร์ไฟฟ้า กำลังสูงสุด 388 แรงม้า แรงบิดสูงสุด 600 นิวตันเมตร ส่วนรุ่นที่ใช้เครื่องยนต์สันดาปภายในอย่าง 740i, 750i และ M760i ยังคงอยู่เช่นเดิม

คาดว่า BMW 7-Series LCI จะเปิดตัวในเดือนมีนาคมนี้ ณ งาน 2019 Geneva International Motor Show สำหรับผู้ที่มองว่า M760i ยังแรงไม่พอ ก็คอยติดตามชมตัวแรงจากสำนักแต่งคู่บุญในรหัส Alpina B7 ที่มีรายงานว่าจะตามมาด้วยเช่นกันได้เลย

ที่มา: motorauthority, motor1


อ่านข่าว Spyshot : BMW 7-Series LCI ชุดก่อนหน้า ได้ที่ >> http://www.headlightmag.com/news-spyshot-bmw-7-series-lci/

Spyshot : BMW 7-Series LCI ปรับดีไซน์ใหม่ Kidney Grille ขนาดใหญ่แบบเดียวกับ X7