พึ่งชมภาพ Teaser กันไปหยกๆ บัดนี้ เรามีวีดีโอที่เผยให้เห็นภายนอกของ All NEW Toyota Supra แบบเต็มตา โดยมีที่มาจาก Twitter ของ Toyota Mexico ซึ่งผิดพลาดปล่อยข้อมูลมาให้ชมก่อนกำหนด และถึงต้นทางจะลบข้อมูลไปแล้ว แต่ก็ไม่ทันกาลเพราะสื่อหลายแขนง ได้ดูดข้อมูลเอาไว้หมดแล้ว

All NEW Toyota Supra ซึ่งภายในเรียกในรหัส A90 มีงานออกแบบภายนอกถอดสำเนาถูกต้องจาก ภาพหลุดที่เรารายงานกันไปก่อนหน้านี้ ถือว่ามีเอกลักษณ์แตกต่างจากแฝดคนละฝาอย่าง BMW Z4 สำหรับรถยนต์ในวีดีโอมาในสีแดงสด ตกแต่งด้วยการตัดสีดำบริเวณ เสาหลังคา A-Pillar กระจกมองข้าง และชายสเกิร์ตรอบคัน ส่วนคาลิปเปอร์เบรกพ่นสีแดงมาให้

ห้องโดยสารยังไม่มีข้อมูลเพิ่มเติมหลุดมาด้วย จึงขออ้างอิงจากข้อมูลก่อนหน้านี้ว่า ภายในจะมีความคล้ายคลึงกับ BMW Z4 ในส่วนของแดชบอร์ด เบาะ และพวงมาลัย แต่หัวเกียร์และปุ่มควบคุมจะแตกต่างออกไป สำหรับรายละเอียดขุมพลัง ข้อมูลที่หลุดมาก่อนหน้าระบุว่า อาจมีให้เลือกด้วยกัน 2 แบบ ดังนี้

  • เครื่องยนต์เบนซิน รหัส B48B20 จาก BMW แบบ 4 สูบ 2.0 ลิตร เทอร์โบ กำลังสูงสุด 262 แรงม้า
  • เครื่องยนต์เบนซิน รหัส B58B30 จาก BMW แบบ 6 สูบแถวเรียง 3.0 ลิตร เทอร์โบ กำลังสูงสุด 335 แรงม้า

All NEW Toyota Supra ส่งกำลังผ่านเกียร์อัตโนมัติ 8 จังหวะ ลงล้อคู่หลัง ซึ่งยืนยันได้จากวีดีโอที่เห็นรถยนต์คันนี้สะบัดท้ายอย่างสนุกสนาน ส่วนรายละเอียดเพิ่มเติมจะเป็นอย่างไรนั้น โปรดอดใจรอการเปิดตัวที่จะมีขึ้นในวันที่ 14 มกราคมนี้ ณ งาน 2019 North American International Auto Show เวลา 9.40 น. ตามเวลาท้องถิ่นของประเทศสหรัฐฯ

Someone goofed.. Toyota accidentally released the 2020 Supra video 4 days before unveiling at the motorshow! :O

โพสต์โดย Mark Trueno เมื่อ วันพฤหัสบดีที่ 10 มกราคม 2019

ที่มา: paultan, motor1


อ่านข่าว วิศวกรผู้รับผิดชอบ All NEW Toyota Supra แนะ ” ซื้อรุ่น 4 สูบ มาวาง 2JZ ดิจบจบ ” !? ได้ที่ >> http://www.headlightmag.com/news-all-new-toyota-supra-will-come-with-4-cylinders-engine/

คำแนะนำจาก วิศวกรผู้รับผิดชอบ All NEW Toyota Supra : ” ซื้อรุ่น 4 สูบ มาวาง 2JZ ดิจบจบ ” !?

อ่านข่าว หลุดชิ้นส่วน All NEW Toyota Supra เบนซินเทอร์โบ พื้นฐานเดียวกับ BMW Z4 ได้ที่ >> http://www.headlightmag.com/leaked-part-list-of-all-new-toyota-supra-edit/

หลุดชิ้นส่วน All NEW Toyota Supra เบนซินเทอร์โบ พื้นฐานเดียวกับ BMW Z4