Lexus RX Minorchange เปิดตัวแล้วที่สหรัฐฯ ในวันที่ 29 พฤษภาคมที่ผ่านมา โดยมีให้เลือกทั้งรุ่นฐานล้อปกติ และ รุ่นฐานล้อยาว ในรหัส RX L มาพร้อมกับการปรับปรุงหน้าตาภายนอกและภายใน เสริมด้วยลูกเล่นมากมาย และการปรับปรุงช่วงล่าง ด้านสีตัวถังมีให้เลือกด้วยกัน 8 สี พร้อม 2 ทางเลือกใหม่ที่นำมาใช้ใน SUV รุ่นนี้เป็นครั้งแรกกับ สีเบจ Moonbeam Beige Metallic และ สีเขียว Nori Green Pearl

ภายนอกของ Lexus RX Minorchange ปรับเปลี่ยนใหม่ทั้งในส่วนของกันชนหน้า – หลัง กระจังหน้าปรับใหม่ มองจากระยะไกลดูคล้ายรังผึ้ง แต่เมื่อมองใกล้ๆ จะพบว่าแต่ละขีดมีลักษณะเป็นตัว L ส่วนไฟหน้าและไฟท้ายมีทรงที่เพรียวขึ้น พร้อมปรับกราฟฟิก LED ข้างในให้มีลักษณะเป็นตัว L ที่ชัดเจนกว่าเดิม ด้านหลังเพิ่มดิฟฟิวเซอร์และปลายท่อไอเสียสองฝั่ง ปิดท้ายด้วยล้อลายใหม่ขนาด 18 และ 20 นิ้ว

ห้องโดยสารปรับปรุงด้านลูกเล่น โดยเปลี่ยนไปติดตั้งหน้าจอสัมผัส ขนาด 8 นิ้ว พร้อมเพิ่มระบบ Lexus Enform Remote ให้ผู้ใช้งานสั่งสตาร์ทเครื่องยนต์จากข้างนอก ผ่านอุปกรณ์ที่เชื่อมต่อเอาไว้ และยังมีการเพิ่มจุดชาร์จ USB เป็น 6 ตำแหน่ง เสริมด้วยระบบเชื่อมต่อ Android Auto เป็นครั้งแรกในรถยนต์ Lexus ส่วน Apple CarPlay มีมาให้เช่นกัน

ขุมพลังของ Lexus RX Minorchange มีให้เลือกด้วยกัน 2 แบบ ดังรายละเอียดต่อไปนี้

  • RX 350

เครื่องยนต์เบนซิน แบบ V6 ขนาด 3.5 ลิตร อัตราส่วนกำลังอัด 11.8 : 1 กำลังสูงสุด 295 แรงม้า แรงบิดสูงสุด 358 นิวตันเมตร ที่ 4,700 รอบ/นาที จับคู่กับเกียร์อัตโนมัติ 8 จังหวะ มาพร้อมกับระบบขับเคลื่อนล้อหน้า หรือ 4 ล้อ Dynamic Torque Control AWD

  • RX 450h

เครื่องยนต์เบนซิน แบบ V6 ขนาด 3.5 ลิตร อัตราส่วนกำลังอัด 13.0 : 1 พ่วงมอเตอร์ไฟฟ้าคู่ กำลังสูงสุด 313 แรงม้า จับคู่กับเกียร์อัตโนมัติ ECVT มาพร้อมกับระบบขับเคลื่อน 4 ล้อ มีระบบควบคุมแรงบิดระหว่างล้อคู่หน้า-หลัง และของแต่ละฝั่ง ทั้งยังมีรูปแบบการขับขี่แบบ EV ที่ขับเคลื่อนรถยนต์ด้วยไฟฟ้าได้เป็นระยะทางสั้นๆ

ช่วงล่างปรับปรุงใหม่ให้ Lexus RX Minorchange มอบประสบการณ์การขับขี่ที่ดีขึ้น โดยเริ่มต้นกับเปลี่ยนไปใช้กันโคลงหน้า – หลังที่ใหญ่ขึ้น แต่น้ำหนักเบาลง โช๊คอัพปรับแต่งใหม่ให้รับกับกันโคลงที่พัฒนามาใหม่ ทำให้การตอบสนองนุ่มนวลขึ้น และเก็บเสียงได้ดีกว่าเดิม นอกจากนั้น ยังเพิ่มระบบ Active Corner Braking ที่จะช่วยลดความเร็วล้อด้านในโค้งขณะที่กำลังเลี้ยว เพื่อลดอาการหน้าดื้อ

ด้านระบบความปลอดภัยเพิ่ม Lexus Safety System+ 2.0 มาให้เป็นอุปกรณ์มาตรฐาน ประกอบด้วย ระบบลดความเร็วโดยอัตโนมัติ Pre-Collision System (PCS) ปรับแต่งใหม่ให้ตรวจจับได้ทั้งคนเดินถนน และจักรยานภายใต้สภาวะแสงน้อย, ระบบจดจำป้ายจราจร Road Sign Assist (RSA) และ ระบบรักษารถยนต์ให้อยู่ในช่องจราจร พร้อมหน่วงพวงมาลัย Lane Tracing Assist (LTA)

สำหรับผู้ที่ชื่นชอบความสปอร์ตจะมีชุดแต่ง F SPORT packages ให้เลือกด้วยกัน 2 แบบ โดยจะปรับปรุงทั้งภายนอก, ภายใน และช่วงล่าง Lexus RX Minorchange จะเริ่มต้นการผลิตในไตรมาสที่ 3 ของปี 2019 และจะประกาศราคาขายให้ทราบอีกครั้ง ในตอนที่ใกล้ออกจำหน่าย

ที่มา: Lexus