พวงมาลัยคืออุปกรณ์ในรถยนต์ไม่กี่ชิ้น ที่ผู้ขับขี่ได้สัมผัสตลอดการเดินทาง และผ่านการพัฒนามาหลายรูปแบบ ให้ทำงานได้มากกว่าควบคุมทิศทางรถยนต์ด้วยการเพิ่ม แป้นแตร, เกียร์คอ, ก้านไฟเลี้ยว, ถุงลมนิรภัย และ ปุ่มควบคุม บัดนี้ ค่ายดาวสามแฉกจะพัฒนาพวงมาลัยไปอีกขั้น ด้วยการนำหน้าจอสัมผัสมาแทนที่ปุ่มควบคุมบนพวงมาลัยของ Mercedes-Benz E-Class

หน้าจอสัมผัสบนพวงมาลัยของ Mercedes-Benz E-Class จะมาพร้อมกับเซนเซอร์สองชุด ติดตั้งด้านหน้าและด้านหลังของพวงมาลัย เพื่อตรวจจับว่าผู้ขับขี่จับพวงมาลัยอยู่หรือไม่ ต่างจากระบบแบบอื่นที่ตรวจวัดจากการเคลื่อนไหวของพวงมาลัย ส่วนการควบคุมบริษัทระบุว่าง่ายเหมือนที่เราเล่นหน้าจอมือถือ ทำได้ทั้งปัดซ้ายขวาหรือกดบนหน้าจอ เพื่อให้การควบคุมสะดวกยิ่งขึ้น

หน้าจอสัมผัสบนพวงมาลัยทนความร้อนได้มากกว่า 100 องศาเซลเซียส ทำให้ไม่ต้องกังวลกรณีต้องจอดรถยนต์ตากแดด ด้านดีไซน์จะมีให้เลือกสามแบบทั้ง Sport, Luxury และ Supersport ขนาดกระชับมือด้วยเส้นรอบวงขนาด 370 – 380 มิลลิเมตร ส่วนก้านมีความกว้าง 29 มิลลิเมตร และ ลึก 42 – 44 มิลลิเมตร ทั้งหมดนี้ จะมาพร้อมกับ Mercedes-Benz E-Class ที่จะเปิดตัวที่ยุโรปในไตรมาสที่ 3 ของปีนี้

 

ที่มา: Daimler