ค่ายดาวสามแฉกได้โฆษณาเอาไว้ว่า Mercedes-Benz G-Class เป็นหนึ่งในรถยนต์ที่แข็งแกร่งที่สุดในโลก บัดนี้ มีหลักฐานยืนยันแล้ว หลังมีรถยนต์รุ่นนี้เกิดอุบัติเหตุตกจากลานจอดชั้น 3 ในสหรัฐฯ เคราะห์ดีที่ผู้ขับขี่รอดชีวิต ทั้งยังไม่มีผู้สัญจรผ่านไปมารายใดได้รับอันตรายไปด้วย

เหตุดังกล่าวเกิดขึ้นในเวลา 23.00 น. ของวันที่ 3 มกราคมที่ผ่านมา ในย่าน North Hollywood ของรัฐ Los Angeles โดย Mercedes-Benz G-Class คันนี้ได้พุ่งทะลุกำแพงคอนกรีต และกระจกลงมาสิ้นฤทธิ์บนพื้นข้างล่างในสภาพล้อชี้ฟ้า เสียงดังสนั่นจนคนแถวนั้นนึกว่าเกิดแผ่นดินไหว

ส่วนคนขับผู้ที่ไม่ได้รับการเปิดเผยนาม อยู่ในอาการปลอดภัยแล้ว หลังถูกนำตัวส่งโรงพยาบาลใกล้เคียงที่เกิดเหตุ ในสภาพที่ได้รับบาดเจ็บบ้าง แต่ยังมีสติ และ พูดคุยกับหน่วยกู้ภัยรู้เรื่อง เบื้องต้นมีการเปิดเผยผลสืบสวนจากเจ้าหน้าที่ตำรวจว่า ผู้ขับขี่ไม่ได้เมาแล้วขับ แต่เหยียบแป้นผิดจากที่จะเหยียบเบรก แล้วไปเหยียบคันเร่งแทน

นับว่าเป็นอุบัติเหตุที่โชคดีมาก เพราะไม่ใช่แค่ผู้ขับขี่จะไม่ถึงกับชีวิต แต่ยังไม่มีผู้สัญจรไปมาได้รับอันตรายเลยด้วย แม้จะเกิดเหตุย่านใจกลางเมือง ส่วน Mercedes-Benz G-Class นั้นก็ต้องยกนิ้วให้ถึงการปกป้องผู้ขับขี่ ถึงแม้สภาพตัวถังจะเละจนเป็นซากแล้วก็ตามที

สำหรับ All NEW Mercedes-Benz G-Class รุ่นใหม่ล่าสุดได้เปิดตัวไปเมื่อเดือน มกราคม 2018 ที่ผ่านมา ถ้ามองภายนอกของ All NEW Mercedes-Benz G-Class แบบผ่านๆ อาจจะนึกว่านี่คือรุ่นเดิม เพราะเอกลักษณ์ดั้งเดิมเกือบทั้งหมดยังคงอยู่ ทั้งตัวถังทรงกล่อง, มือเปิดประตู, ยางอะไหล่ที่ติดไว้กับประตูหลัง, ไฟเลี้ยวหน้าบนบังโคลน และแม้กระทั่งเสียงปิดประตูแบบของเดิมก็ยังคงอยู่

ขุมพลังของ All NEW Mercedes-Benz G-Class เป็นเครื่องยนต์เบนซิน แบบ V8 ขนาด 4.0 ลิตร เทอร์โบ ให้กำลังสูงสุด 422 แรงม้า แรงบิดสูงสุด 610 นิวตันเมตร ที่ 2,000 – 4,750 รอบ/นาที จับคู่กับเกียร์อัตโนมัติ 9G-Tronic 9 จังหวะ ส่งกำลังลงพื้นทั้ง 4 ล้อ ปรับรูปแบบการทำงานได้ 3 แบบ ประกอบด้วย Comfort, Sport และ Off-Road

ที่มา: mercedesblog, rushlane


All NEW Mercedes-Benz G-Class ตำนานบทใหม่ของ Off-road ขาลุย ประจำค่าย >> http://www.headlightmag.com/news-all-news-mercedes-benz-g-class-launched/

All NEW Mercedes-Benz G-Class ตำนานบทใหม่ของ Off-road ขาลุย ประจำค่าย