งาน Geneva Motor Show ครั้งที่ 89 จะเริ่มต้นขึ้นในวันที่ 5 มีนาคมนี้ ณ ประเทศสวิสเซอร์แลนด์ หนึ่งในผู้เข้าร่วมงานอย่าง Mercedes-Benz ประกาศที่จะเปิดตัวรถยนต์รุ่นใหม่ 6 รุ่น รวมไปถึง CLA Shooting Brake ที่หลายคนรอคอยกันอยู่ นอกจากนั้น ยังมีรถยนต์รุ่นพิเศษ, รถยนต์ไฟฟ้า, รถแข่ง และ รถยนต์ต้นแบบ นับได้ว่ามีครบแทบจะทุกแบบ ส่วนรายละเอียดจะเป็นอย่างไร ไปรับชมกันได้เลยครับ

Mercedes-Benz CLA Shooting Brake

สานต่อความสำเร็จของ CLA Coupé พร้อมให้พื้นที่บรรทุกสัมภาระที่มากกว่า โดยภายนอกยังคงเอาไว้ซึ่งการออกแบบภายใต้แนวคิด sensual purity ผสานเข้ากับห้องโดยสารมีสไตล์ มากด้วยอุปกรณ์ล้ำสมัย ทั้งยังอัดแน่นด้วยระบบช่วยเหลือผู้ขับขี่ และระบบความปลอดภัยจากรุ่นพี่อย่าง S-Class

Mercedes-Benz Concept EQV

ต้นแบบรถยนต์หรูอเนกประสงค์ MPV คันแรกของโลกที่ขับเคลื่อนด้วยพลังงานไฟฟ้า EV และมีความใกล้เคียงกับรถยนต์คันผลิตจริง พร้อมชูจุดเด่นเรื่องเป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม, สมรรถนะดี, หน้าตาสวย และมากด้วยอรรถประโยชน์

Mercedes-Benz V-Class Facelift

ออกงานเป็นครั้งแรกหลังเปิดตัวในเดือนมกราคม โดยมากับหน้าใหม่ ขับเคลื่อนด้วยเครื่องยนต์ดีเซล 4 สูบ รหัส OM 654 ให้พละกำลังหลายระดับความแรง โดยรุ่นแรงสุดประจำการอยู่ใน V 300 d พกพาแรงม้ามา 239 แรงม้า จับคู่กับเกียร์อัตโนมัติ 9G-TRONIC 9 จังหวะ ปิดท้ายด้วยระบบความปลอดภัยมากมาย

 

Mercedes-Benz GLC Facelift

รถยนต์ SUV พร้อมลุยที่กว้างขวาง ตอบโจทย์ทุกรูปแบบการใช้งาน และยังให้พื้นที่กว้างขวาง เสริมความสปอร์ต เพิ่มด้วยลูกเล่น MBUX และการควบคุมแบบไม่ต้องสัมผัส ทั้งยังมีเครื่องยนต์รุ่นใหม่ให้เลือกหลายรุ่น พร้อมระบบช่วยเหลือผู้ขับขี่มากมาย

รถยนต์ต้นแบบ Formula E showcar และ smart forease+

คันแรกเป็นรถแข่งพลังงานไฟฟ้า EV รุ่นน้องสุดของทีม Mercedes-Benz EQ Formula E ที่จะส่งลงสนามในฤดูกาล 2019 / 20 เป็นต้นไป แต่ที่มาออกงานนี้ก่อน เพราะต้องการแสดงศักยภาพของเทคโนโลยีรถยนต์ใส่ถ่าน EQ ให้เห็น

ส่วนอีกคันมาแสดงเทคโนโลยีในอนาคต ที่จะทำให้ชีวิตคนเมืองง่ายขึ้น พร้อมให้บริการขนส่ง 8 รูปแบบ รวมไปถึง carsharing ส่วนตัว, ฝากส่งของโดยตรง, ระบบใช้งานง่าย และ ระบบแนะแนววิธีสั่งการแก่ผู้ใช้งานใหม่

รถยนต์รุ่นพิเศษ

  • SL 500 Grand Edition ห้องโดยสารที่ตกแต่งอย่างประณีตที่สุด
  • SLC 300 Final Edition สีเหลืองพิเศษ Sun Yellow
  • S 65 Final Edition บทสุดท้ายของ S-Class ขุมพลัง V12 6.0 ลิตร เทอร์โบคู่

ที่มา: Daimler