พอจะมีความหวังให้กับแฟนคลับของ Mitsubishi ที่ยังรอคอยรถยนต์จากค่ายนี้กันอยู่ เนื่องจากผู้บริหารได้ให้สัมภาษณ์ว่า บริษัทยังเล็งเห็นถึงความสำคัญของรถยนต์นั่ง โดยมีการปรึกษาหารือเรื่องทายาทของ Mirage และ Lancer ไว้บ้างแล้ว แต่ยังอยู่เพียงในช่วงต้นเท่านั้น ซึ่งอาจมีการเปลี่ยนแปลงในภายหลังได้

(ภาพ : Mitsubishi Grand Lancer)

 

Trevor Mann ผู้ดำรงตำแหน่ง COO ของ Mitsubishi ได้ให้สัมภาษณ์ว่า ถึงรถยนต์ SUV จะครองสัดส่วนยอดขายในตลาดเป็นส่วนใหญ่ แต่ในฐานะบริษัทก็จำเป็นที่จะต้องมีรถยนต์นั่ง เป็นทางเลือกเริ่มต้นให้ลูกค้าเข้าหาแบรนด์ ก่อนที่จะขยับขยายไปยังรถยนต์รุ่นอื่นของแบรนด์ในอนาคต เพื่อตอบสนองความต้องการที่เปลี่ยนไป ไม่ว่าจะเพราะการเงินดีขึ้น หรือครอบครัวขนาดใหญ่ขึ้น

สำหรับสัดส่วนของขนาดรถยนต์นั่งในปัจจุบัน อยู่ที่ราว 35 – 37% คิดเป็นยอดขายรถยนต์ราว 40 – 50 ล้านคัน ซึ่งนั่นถือเป็นตัวเลขที่ไม่น้อยเลย บริษัทจึงอยู่ระหว่างการศึกษาความเป็นไปได้ ในการพัฒนารถยนต์นั่งต่อไป เพื่อเจาะตลาดกลุ่มดังกล่าว และบริษัทได้คิดแผนคร่าวๆ ขึ้นมาแล้ว

Mann ยังเปิดเผยด้วยว่า บริษัทได้เริ่มต้นพัฒนา All NEW Mitsubishi Mirage แล้ว คาดว่าจะใช้ platform แบบ CMF-B ร่วมกับทายาทของ Renault Clio – Captur และ Nissan Juke แต่เขาออกตัวไว้ก่อนว่า ยังไม่ได้ข้อสรุปในขณะนี้

ส่วน All NEW Mitsubishi Lancer นั้นไม่จำเป็นต้องใช้ platform ของ Renault Megane แต่อาจใช้ platform แบบ CMF-C ก็เป็นได้ เห็นทีต้องติดตามชมกันต่อแล้วว่า ในอนาคต Mitsubishi จะสามารถกลับมาทวงความยิ่งใหญ่ในตลาดรถยนต์นั่ง เหมือนที่เคยทำได้ในอดีตหรือไม่

 

ที่มา: Carscoops