เริ่มเป็นรูปธรรมมากขึ้นสำหรับกระบะแดนกิมจิอย่าง Hyundai Santa Cruz Pickup ที่เราเคยรายงานภาพ Spyshot ชุดก่อนไปในช่วงต้นเดือนธันวาคม ล่าสุด มีภาพชุดใหม่มาให้ชมกันแล้ว โดยในคราวนี้มีหลายมุมมองรอบคัน ส่วนภาพภายในและรายละเอียดวิศวกรรม ยังไม่มีข้อมูลหลุดเพิ่มเติมจากครั้งก่อนหน้า

จะเห็นได้ว่า Hyundai Santa Cruz Pickup มาในตัวถัง 4 ประตู แตกต่างจากรถยนต์ต้นแบบที่เป็นกระบะแคป ซึ่งไม่น่าแปลกใจเท่าใดนัก เนื่องจากลูกค้าในสหรัฐฯ นิยมตัวถัง 4 ประตูมากกว่า ด้านงานออกแบบอื่นมีล้อชุดใหม่ แตกต่างจากรถยนต์ทดสอบคันก่อน และยังเผยให้เห็นดีไซน์แนวหลังคา ที่ทอดลงกระบะหลังแบบใหม่อย่างไหลลื่นลงตัว

เนื่องจากมีโอกาสสูงที่กระบะคันนี้จะใช้ platform ร่วมกับ SUV อย่าง Hyundai Santa Fe ขุมพลังจึงไม่น่าแตกต่างกันด้วยสองทางเลือก เครื่องยนต์เบนซิน ขนาด 2.4 ลิตร 188 แรงม้า 241 นิวตันเมตร และ ขนาด 2.0 ลิตร เทอร์โบ 238 แรงม้า 352 นิวตันเมตร จับคู่กับเกียร์อัตโนมัติ 8 จังหวะ และอาจมาพร้อมกับระบบขับเคลื่อนสี่ล้อ

คาดว่า Hyundai Santa Cruz Pickup จะผลิตขึ้นที่โรงงานในรัฐ Alabama สหรัฐฯ ร่วมกับ Santa Fe และจะเปิดตัวในปี 2021 โดยวางตำแหน่งไว้ในพิกัดเดียวกับ Honda Ridgeline แต่ดีไซน์คันจริงจะเป็นอย่างไรนั้น โปรดติดตามชม

 

ที่มา: carscoops, gaadiwaadi