Toyota สร้างเซอร์ไพร์สด้วยการเผยโฉม NEW Toyota Mark X GRMN ที่มาพร้อมกับการแต่งองค์ทรงเครื่องในสไตล์ขาใหญ่แห่งแดนปลาดิบ กันภายในงาน Tokyo Auto Salon 2019 โดยหลังจากเงียบหายจากการอัพเดตความสดใหม่ไปเป็นระยะเวลาร่วม 4 ปี NEW Mark X GRMN ซึ่งใช้การพัฒนาต่อยอดมาจาก Mark X 350 RDS จะมีการผลิตเป็นจำนวนจำกัดเพียงแค่ 350 คัน แต่ทว่าก็ยังมีจำนวนมากกว่ารุ่นเดิม ที่ผลิตขึ้นในจำนวนน้อยนิดแค่ 100 คัน เท่านั้น

รายละเอียดภายนอก สะท้อนความโดดเด่นด้วย ดีไซน์กันชนหน้าอันดุดัน พร้อมทั้งมีช่องรับอากาศที่กว้างขึ้น มีลวดลายเป็นลักษณะตาข่าย ซึ่งใช้การทริมตกแต่งด้วยสีดำเงา, ชุดโคมไฟหน้าแบบ Projector Lens พร้อมไฟ LED Daytime Running Lights และ ไฟตัดหมอก, ที่เปิดประตูสีดำ รวมไปถึง การประกบคู่เข้ากับ วงล้อแบบ Forged Aluminium พ่นสีดำ ขนาด 19 นิ้ว ของ BBS เพิ่มมาดให้ดูหล่อดุมากยิ่งขึ้น

ทางด้านท้าย ถูกติดตั้งกันชนแบบมีครีบ Diffuser และฝังปลายท่อไอเสียแบบ 4 ท่อ เพื่อให้ดูเนียนตาเป็นส่วนเดียวกัน และในบริเวณกาบข้างของกันชน มีการตกแต่งคิ้วสีดำ ช่วยเพิ่มมิติให้กับตัวรถ ตลอดจนการตกแต่งอื่นๆ อาทิ สปอยเลอร์หลังสีดำแบบดูดเป็ดบนฝากระโปรงท้าย, ชุดไฟท้ายรมดำ ตัดกับสีขาวของตัวถัง และมีหลังคาให้เลือกทั้ง สีดำ Carbon Fiber และ สีเดียวกับตัวรถ

เข้ามาที่ภายใน จะพบห้องโดยสารในโทนสีดำทมึฬ โดยมาพร้อมกับเบาะหน้าแบบสปอร์ต Bucket Seat ที่ใช้การหุ้มวัสดุหนังสีดำเกรดพิเศษ และเดินตะเข็บด้ายสีขาว พร้อมประทับโลโก้ GR ไว้บริเวณพนักพิงศีระษะ ขยับมาตรง พวงมาลัยแบบ 3 ก้าน หุ้มหนังสีดำ พร้อมปุ่ม Multifunction และติดโลโก้ GR ไว้ที่ขอบด้านล่าง อีกทั้งในส่วนอื่นๆ ยังตกแต่งเพิ่มความคมเข้มสไตล์สปอร์ตด้วยวัสดุลวดลาย Carbon Fiber, Piano Black และ แป้นเหยียบสีเงินอัลลอย

ทางด้านขุมพลังเครื่องยนต์นั้นใช้เป็นบล็อกรหัส 2GR-FSE เบนซิน V6 ขนาด 3.5 ลิตร NA ให้กำลังสูงสุด 318 แรงม้า (PS) แรงบิดสูงสุด 380 นิวตันเมตร พร้อมกับจุดเด่นคือการส่งกำลังผ่าน เกียร์ธรรมดา 6 จังหวะ ถ่ายทอดกำลังลงสู่ ระบบขับเคลื่อนล้อหลัง

ขณะเดียวกัน เรื่องของระบบกันสะเทือน ได้ทำการปรับจูนช็อกอัปกันใหม่ รวมไปถึงระบบพวงมาลัยไฟฟ้า ซึ่งเซ็ตให้มีการตอบสนองที่กระฉับกระเฉงมากยิ่งขึ้น ตลอดจนการอัปเกรดระบบเบรกใหม่ โดยมีชิ้นส่วนฝักคาลิปเปอร์เบรกทำสีขาว พร้อมประทับโลโก้ GR ที่บ่งบอกว่า มันถูกคิดค้นและพัฒนามาจากหลังบ้านของทีมแข่ง Toyota Gazoo Racing นั่นเอง

อย่างที่เกริ่นไว้ในตอนแรกว่า NEW Toyota Mark X GRMN จะทำการผลิตออกมาเป็นจำนวนจำกัดเพียงแค่ 350 คัน ทั้งยังสงวนการทำตลาดไว้เฉพาะในบ้านเกิด ประเทศญี่ปุ่นเท่านั้น อย่างไรก็ตาม สำหรับราคาค่าตัวนั้น จะเริ่มต้นกันที่ 5,130,000 เยน (ประมาณ 1,520,000 บาท)

ที่มา : whichcar, carscoops