รถยนต์ MPV เบาะสามแถวคู่แข่ง Toyota Alphard อย่าง Nissan Elgrand กำลังจะมีรุ่น Minorchange ตามมาแล้วในประเทศบ้านเกิด โดยด้านนอกปรับกระจังหน้าใหม่ ขนาดใหญ่เหมือนของค่ายคู่แข่ง เสริมด้วยลูกเล่นที่เพิ่มขึ้นในห้องโดยสาร และ เวอร์ชั่นตกแต่งพิเศษทั้งคันจาก AUTECH ด้านขุมพลังมีให้เลือกสองแบบ

Nissan Elgrand Minorchange เปลี่ยนกระจังหน้าใหม่ขยายขนาดเป็นชิ้นเดียว กินความยาวถึงชายล่างกันชนหน้า ส่วนการตกแต่งมีรุ่น Urban Chrome ที่ใช้วัสดุโครเมี่ยมหรือสีเงิน และ Highway Star เน้นสปอร์ตด้วยวัสดุสีเทาดำและโคมไฟรมดำ ด้านสีตัวถังเพิ่มสีแดง Deep Crimson มาให้พร้อมทางเลือกหลังคาสีดำ Midnight Black ทั้งยังมีสีเทา Dark Metal Grey, สีขาว Pure White Pearl และ สีดำ Midnight Black

ห้องโดยสารเพิ่มหน้าจอสัมผัส ขนาด 10 นิ้ว ส่วนโทนสีมีให้เลือกสองแบบระหว่างสีดำ Grand Black และ สีดำ Black / สีน้ำตาล Dark Bay โดยแบบแรกจะมากับเบาะหนังสีดำ เดินตะเข็บด้ายสีต่างกันพร้อมตกแต่งรอบคันด้วยวัสดุสีดำเงา ส่วนอย่างหลังจะเป็น two-tone ซึ่งเปลี่ยนไปใช้เบาะผ้าสีน้ำตาล เสริมด้วยลายไม้บริเวณแดชบอร์ดและแผงมือเปิดประตูด้านใน

ขุมพลังของ Nissan Elgrand Minorchange มีเครื่องยนต์เบนซินให้เลือกสองแบบ ดังรายละเอียดต่อไปนี้

2.5 ลิตร

รหัส QR25DE เบนซิน 4 สูบ DOHC 16 วาล์ว 2,488 ซีซี. กระบอกสูบ x ระยะช่วงชัก : 89.0 x 100.0 มิลลิเมตร อัตราส่วนกำลังอัด 9.6 : 1 หัวฉีดอีเล็กโทรนิคส์ กำลังสูงสุด 170 แรงม้า (PS) ที่ 5,600 รอบ/นาที แรงบิดสูงสุด 245 นิวตันเมตร ที่ 3,900 รอบ/นาที จับคู่กับเกียร์อัตโนมัติ CVT ล็อคพูลเลย์ได้ 6 จังหวะ ขับเคลื่อนล้อคู่หน้า หรือ ขับเคลื่อนสี่ล้อ

3.5 ลิตร

รหัส VQ35DE เบนซิน V6 DOHC 24 วาล์ว 3,498 ซีซี. กระบอกสูบ x ระยะช่วงชัก : 95.5 x 81.4 มิลลิเมตร อัตราส่วนกำลังอัด 10.3 : 1 หัวฉีดอีเล็กโทรนิคส์ ให้กำลังสูงสุด 280 แรงม้า (PS) ที่ 6,400 รอบ/นาที แรงบิดสูงสุด 344 นิวตันเมตร ที่ 4,400 รอบ/นาที จับคู่กับเกียร์อัตโนมัติ CVT ล็อคพูลเลย์ได้ 6 จังหวะ ขับเคลื่อนล้อคู่หน้า หรือ ขับเคลื่อนสี่ล้อ

ส่วนผู้ที่ชื่นชอบความสปอร์ตจะมีรุ่นตกแต่งพิเศษ AUTECH ให้เลือกด้วย โดยภายนอกไม่ได้มีแต่ชุดแต่งรอบคันพร้อมล้อลายเฉพาะรุ่น ขนาด 18 นิ้ว แต่ยังมีโคมไฟเฉพาะและสีน้ำเงิน Dark Blue ด้วย ภายในตกแต่งพิเศษด้วยเบาะหนังตัดเย็บลายข้าวหลามตัด เดินด้ายตะเข็บสีน้ำเงินและมีการปักชื่อ AUTECH บนเบาะด้วย

ข้อมูลเบื้องต้นของ Nissan Elgrand Minorchange ได้รับการเปิดเผยเมื่อวันที่ 10 กันยายน 2020 และ มีกำหนดการเปิดรับจองที่ประเทศญี่ปุ่น ตั้งแต่วันที่ 14 กันยายนเป็นต้นไป สำหรับรายละเอียดเพิ่มเติมรวมถึงราคาจำหน่าย จะมีการเปิดเผยให้ทราบภายหลัง โดยระบุว่าจะเริ่มออกขายในฤดูใบไม้ร่วงนี้ หรือ เดือนกันยายน – ธันวาคม 2020

ที่มา: Nissan