ใกล้เปิดตัวเต็มทีสำหรับ All NEW Land Rover Defender ที่มีภาพ Teaser จากทางการเป็นภาพรถยนต์ทดสอบ ผ่านการอำพรางรอบคันมาให้ชมหลายครา ล่าสุด เรามีภาพภายนอกเต็มๆ แบบไม่มีอะไรอำพรางมาให้ชมกันแล้ว โดยหลุดมาจากกองถ่ายภาพยนตร์ เรื่องล่าสุดของ James Bond ภาค No Time To Die

ภาพที่มีมาเพียงภาพเดียวเผยให้เห็นว่า All NEW Land Rover Defender ได้สละไฟหน้าทรงกลมไปแล้ว แต่ยังรักษาเส้นสายตัวถังเหลี่ยมจัดเอาไว้ ผสานเข้ากับความโค้งมนตามสไตล์ Range Rover ยุคใหม่ ส่วนมิติตัวถังจากการประเมินด้วยสายตา คาดว่าแคบลงและเตี้ยกว่ารุ่นก่อนหน้า ทั้งนี้ ช่วงล่างยังดูสูงจากพื้นค่อนข้างมาก ความสามารถในการบุกป่าฝ่าดงจึงน่าจะโดดเด่นอยู่

กระจกมองข้างดูคล้ายกับของรุ่นก่อนหน้าเช่นกัน ส่วนโป่งซุ้มล้อกางออกมาไม่น้อย ช่วยเสริมภาพลักษณ์ขาลุย ด้านขุมพลังคาดว่าจะมีเครื่องยนต์เบนซิน และ ดีเซลให้เลือกอย่างละ 3 แบบ ไล่พิกัดตั้งแต่ 4 สูบ 2.0 ลิตร ไปถึง 6 สูบ 3.0 ลิตร กำลังสูงสุดไล่ระดับจาก 197 – 398 แรงม้า ทั้งยังจะมีขุมพลัง Plug-in Hybrid ให้เลือกด้วย

มีรายงานว่า All NEW Land Rover Defender จะมีตัวถังให้เลือก 3 แบบ ในรหัส 90, 110 และ 130 โดย 110 จะออกขายก่อนในเดือนตุลาคมนี้ ตามมาด้วย 90 ในเดือนมีนาคม 2020 และปิดท้ายด้วย 130 ที่มีระยะฐานล้อยาวสุด รองรับผู้โดยสาร 8 ที่นั่ง ส่วนข้อมูลเพิ่มเติมจะเป็นอย่างไร คอยติดตามการเปิดตัวที่จะมีขึ้นในงาน Frankfurt Motor Show 2019 ณ ประเทศเยอรมนี วันที่ 12 – 22 กันยายนนี้

(ภาพมาตรวัด All NEW Land Rover Defender ที่หลุดมาก่อนหน้านี้)

ที่มา: carscoops, motor1