นับเป็นอีกหนึ่งเหตุการณ์ดีๆที่เกิดขึ้นบนโลกใบนี้ สำหรับเรื่องราวของ พยาบาลหนุ่ม นามว่า Allyn Pierce ซึ่งประจำการในตำแหน่งหน้าที่ บุรุษพยาบาลห้อง ICU ของโรงพยาบาลแห่งหนึ่งในเมือง Paradise รัฐ California ควบรถสุดรัก Toyota Tundra เพื่อเข้าไปช่วยเหลือผู้ประสบภัยจากไฟป่าที่เกิดขึ้นใน California จนทำให้ตัวรถนั้นเสียหายอย่างหนัก แต่อย่างไรก็ดี ตัวเขาสามารถกลับออกมาจากเหตุการณ์นี้ได้ โดยไร้ร่องรอยการบาดเจ็บใดๆทั้งสิ้น

เรื่องราวดังกล่าวเกิดขึ้นหลังจาก Pierce เข้าไปช่วยเหลือผู้เคราะห์ร้าย จากเหตุการณ์ไฟป่าในรัฐ California ซึ่งนับว่าเป็นที่ตั้งของไฟป่าที่อันตรายที่สุดของสหรัฐฯเลยทีเดียว โดย Pierce ได้ทำการถ่ายรูปอัพเดทผ่าน Instagram ส่วนตัวที่มีชื่อว่า The Pandra ด้วยภาพ Tundra สีขาว คันเก่งของเขา ซึ่งถูกไฟคลอกจนไหม้เกรียมและหลอมละลายราวกับ ก้อน Marshmallow ที่ถูกปิ้งในกองไฟ

อย่างไรก็ดี Pierce มีสิทธิ์ที่จะขับรถเอาตัวรอดออกไปจากเหตุการณ์ก็นี้ย่อมได้ แต่ด้วยจิตวิญญาณของวิชาชีพ เขาเลือกที่จะย้อนกลับไปช่วยผู้คนและสามารถหลุดพ้นออกมาจากหายนะครั้งนี้ได้สำเร็จ

สำหรับพยาบาลหนุ่มคนดังกล่าวนี้ มีความรักและหลงใหลในรถยนต์ Toyota Tundra กระบะไซส์ยักษ์ เป็นอย่างมาก จนได้สร้าง Instagram ส่วนตัว เพื่อใช้อัพเดทเรื่องราวระหว่างตัวเขากับรถ Tundra คู่ใจ โดยใช้ User ที่มีชื่อว่า The Pandra รวมทั้งได้ตั้งเป็นชื่อเล่นของ รถยนต์สุดโปรดคันนี้ด้วยเดียวเช่นกัน

โดยรถยนต์คันเก่งของเขาก็คือ 2017 Toyota Tundra SR5 ที่มาพร้อม TRD Off-Road Package ขุมพลังเครื่องยนต์เบนซิน V8 5.7 ลิตร (i Force) กำลังสูงสุด 386 แรงม้า (PS) ที่ 5,600 รอบ/นาที แรงบิดสูงสุด 544 นิวตันเมตร ที่ 3,600 รอบ/นาที ทำงานร่วมกับเกียร์อัตโนมัติ 6 จังหวะ พร้อม Manual Mode ขับเคลื่อน 4 ล้อ (Part Time)

ทั้งนี้ หลังจากเรื่องราวดังกล่าวได้ดังไปถึงหูทาง Toyota USA ก็มีการตอบกลับมาถึง Pierce ด้วยข้อความยกย่องสรรเสริญถึงความกล้าหาญชาญชัยของตัวเขา ซึ่งในท้ายที่สุดแล้ว Toyota USA ก็ตอบแทนคุณงามความดีของ Pierce ด้วยการมอบ Tundra คันใหม่เอี่ยมให้ฟรีๆ เพื่อทดแทนคันเก่าที่เสียหายไป

ที่มา : jalopnik