รถยนต์ SUV ขนาดกลางที่มาพร้อมเบาะ 3 แถว สัญชาติเกาหลีอย่าง Kia Sorento มีทายาทโฉมที่สี่ตามมาแล้ว โดยทางการได้เผยภาพพร้อมรายละเอียดสังเขป ก่อนถึงกำหนดการเปิดตัวเต็มรูปแบบในเดือนหน้า เบื้องต้นมีการระบุว่าพัฒนาหน้าตาและวัสดุให้ดีกว่าเดิม ทั้งยังมีระบบช่วยเหลือผู้ขับขี่หลายรายการ

ขนาดของ Kia Sorento จะดูยาวกว่าแต่ก่อน เนื่องจากมีการปรับสัดส่วนระยะ overhang หน้า-หลัง ให้ดูสั้นลง พร้อมยืดระยะฐานล้อ ส่วนแนวหลังคาดูจะพุ่งไปข้างหลัง เนื่องจากมีการปรับตำแหน่งเสาหลังคา A-Pillar ให้ถอยหลังจากเดิมไปอีก 30 มิลลิเมตร ส่วนการออกแบบคงเอกลักษณ์ของค่ายเอาไว้กับหน้าเสืออย่าง กระจังหน้า Tiger Nose และ ไฟหน้า LED พร้อม DRL แบบ Tiger Eye ส่วนไฟท้ายมาในแนวตั้ง

ห้องโดยสารกว้างขวางด้วยเบาะ 3 แถว พร้อมปรับปรุงวัสดุที่ใช้ตกแต่งให้มีความ premium มากขึ้น ทั้งหนังตัดเย็บลายข้าวหลามตัดและลายไม้ เสริมด้วยการเปลี่ยนแนวทางออกแบบใหม่ และติดตั้งระบบอำนวยความสะดวกหลายรายการ ไม่ว่าจะเป็น หน้าจอสัมผัสขนาด 10.25 นิ้ว ที่มีระบบเชื่อมต่อและระบบนำทาง ส่วนมาตรวัดเป็นหน้าจอความละเอียดสูง ขนาด 12.3 นิ้ว

ด้านการขับขี่ ยังไม่มีการระบุว่า Kia Sorento จะมีขุมพลังใดให้เลือกบ้าง นอกจากเปิดเผยว่าเปลี่ยนไปใช้ platform ใหม่ทั้งหมด และยังมีการติดตั้งระบบช่วยเหลือผู้ขับขี่ด้วย ส่วนรายละเอียดเพิ่มเติมจะเป็นอย่างไร ติดตามการเปิดตัวของ SUV รุ่นนี้ที่จะมีขึ้นในวันที่ 3 มีนาคม 2020 งาน Geneva International Motor Show

ที่มา : Kia