รถกระบะขนาดเล็กพื้นฐานรถเก๋งเหมือนที่เคยเห็นในบ้านเราอย่าง Nissan NV ยังมีทางเลือกหลงเหลือในประเทศอื่น ดังที่เราเคยรายงานไปในช่วงต้นปีที่ผ่านมากับ Fiat Strada ล่าสุด รถกระบะรุ่นดังกล่าวโดนบริษัทแม่อย่าง FCA มาเปลี่ยนโลโก้ใหม่เป็น RAM 700 เพื่อออกจำหน่ายในตลาดแถบละตินอเมริการวมถึงเม็กซิโก

งานออกแบบทั้งภายนอกและภายในของ RAM 700 เหมือนกับ Fiat Strada ทุกประการ มีจุดแตกต่างเพียงโลโก้เท่านั้น ด้านประโยชน์ใช้สอย เริ่มต้นกับความจุกระบะหลังรุ่นสองประตูที่ 1,143 ลิตร ส่วนสี่ประตูเหลือ 691 ลิตร รองรับน้ำหนักบรรทุกสูงสุด 750 กิโลกรัม และ ลากจูงได้ 400 กิโลกรัม ห้องโดยสารมีหน้าจอสัมผัสขนาด 7 นิ้ว รองรับระบบเชื่อมต่อ Apple CarPlay และ Android Auto แบบไร้สาย

ขุมพลังของ RAM 700 มีเครื่องยนต์เบนซินให้เลือกสองแบบ ประกอบด้วย Fire Evo ขนาด 1.4 ลิตร กำลังสูงสุด 85 แรงม้า ที่ 5,750 รอบ/นาที แรงบิดสูงสุด 118 นิวตันเมตร ที่ 3,500 รอบ/นาที และ Firefly ขนาด 1.3 ลิตร เทอร์โบ กำลังสูงสุด 99 แรงม้า แรงบิดสูงสุด 128 นิวตันเมตร ทุกแบบจับคู่กับเกียร์ธรรมดา 5 จังหวะ ขับเคลื่อนล้อคู่หน้า

platform เป็นแบบ unibody ขนาดเล็ก หรือ แบบเดียวกับรถยนต์นั่ง ส่วนระบบความปลอดภัยมี ถุงลมนิรภัย, ระบบเบรก ABS – EBD, ระบบป้องกันล้อหมุนฟรี TRC, ระบบช่วยควบคุมการทรงตัว ESC, ระบบช่วยออกตัวทางลาดชัน HSA, กล้องมองภาพด้านหลัง, ระบบจำกัดความเร็ว และ ระบบวัดความดันลมยาง

RAM 700 เปิดตัวที่เม็กซิโก เมื่อวันที่ 5 ตุลาคม 2020 มีกำหนดการออกจำหน่ายใน 14 ประเทศแถบละตินอเมริกา มีให้เลือกทั้งตัวถังสองประตูมีแคป และ สี่ประตู พร้อมสามรุ่นย่อยให้เลือกอย่าง SLT, Big Horn และ Laramie ด้านกำหนดการออกจำหน่ายจะมีขึ้นในไตรมาสแรกของปี 2021 และผลิตจากโรงงานของ FCA แห่งเดียวกับสถานที่ผลิต Fiat Strada ในบราซิล

ที่มา: RAM, carscoops


อ่านรายละเอียดเบื้องต้นของ Fiat Strada ได้ที่ >> http://www.headlightmag.com/news-official-image-all-new-fiat-strada/

Official Image : All NEW Fiat Strada กระบะเล็กก่อนเปิดตัวปลายปีนี้ ที่บราซิล