หลังจากเมื่อช่วงเดือน พฤศจิกายน 2018 กับงาน Sao Paulo Auto Show ที่ประเทศบราซิล ทางค่ายรถยนต์สัญชาติอิตาลี อย่าง Fiat ได้เคยออกมาเผยโฉมรถยนต์ต้นแบบ ในรูปลักษณ์สไตล์ Fastback ซึ่งถือว่าเป็นดีไซน์ที่ค่อนข้างแปลกใหม่สำหรับตลาดในภูมิภาคดังกล่าวเลยทีเดียว

ดังนั้น เพื่อเป็นการขยับเข้าใกล้ความจริง และให้คุณสามารถจิตนาการออกว่า เมื่อ Fiat ทำรถสไตล์ Fastback แล้วจะออกมาเป็นอย่างไร เราจึงขอนำคุณมาชมภาพ Rendering ของ Fiat Fastback Concept ที่เริ่มมีกระแสข่าวจับจ้องว่า มีโอกาสที่จะนำมาผลิตเพื่อจำหน่ายจริง ภายในปี 2020

 

อย่างไรก็ดี เมื่อได้เห็นภาพ Rendering ดังกล่าวของตัวรถแล้ว อาจจะนับว่าเป็นการดีไซน์ที่ผสมผสานกันระหว่าง รถยนต์ประเภท SUV Coupe ด้วยการยกสูง บึกบึน ประกอบกับลักษณะของแนวหลังคาที่ลาดเทลง ทำให้มันดูโฉบเฉี่ยวในสไตล์สปอร์ต

ทางด้านหน้า ใช้การ Rendering ใหม่ โดยมาพร้อมกับ กระจังหน้าแบบ 6 เหลี่ยม และมีเส้นสายที่ดุดันบริเวณช่องดักลมด้านล่าง รวมทั้งแนวไฟหน้าแบบ 2 ระดับ ที่แยกออกจากกัน ส่วนทางด้านข้าง จะพบกับแนวสันตัวถังที่เฉียบคมและไล่ระดับไปจรดด้านท้าย ซึ่งมีแนวกรอบโคมไฟที่เพรียวบาง ประกอบกับสันฝาท้ายที่เป็นเหลี่ยมสัน เพื่อความสปอร์ตและแข็งแกร่งในเวลาเดียวกัน

ทั้งนี้ บทสรุปของ Fiat Fastback Concept จะมีเค้าลางที่คล้ายคลึงกับรถเวอร์ชั่นที่ผลิตออกมาจริงมากน้อยเพียงใด ? เห็นทีว่าปี 2020 เราคงต้องรื้อฟื้นภาพดังกล่าว เพื่อนำกลับมาเทียบเคียงกันอีกครั้ง

ที่มา : carscoops