หนึ่งในเครือผู้ผลิตรถยนต์ยักษ์ใหญ่แดนมังกรอย่าง SAIC กำลังจะมีรถยนต์ MPV รุ่นใหม่มาเสริมทัพในระดับ High-End นาม Roewe iM8 Concept ซึ่งแม้จะยังเป็นรถยนต์ต้นแบบ แต่ดูทรวดทรงแล้วน่าจะใกล้ผลิตจริงเต็มที ทั้งยังมีแหล่งข่าวรองรับด้วย ส่วนมิติตัวถังมีรายงานว่า มีขนาดดังนี้

  • ยาว x กว้าง x สูง : 4,722 x 1,835 x 1,464 มิลลิเมตร
  • ระยะฐานล้อ : 2,715 มิลลิเมตร

Roewe iM8 Concept ออกแบบโดยผสานความเป็น MPV และ SUV เข้าด้วยกัน ด้านหน้าตั้งชันมาพร้อมกระจังหน้าขนาดใหญ่ รับกับช่องลมทรงเฉี่ยวที่มุมกันชนล่าง ส่วนเส้นสายตัวถังด้านข้างเป็นแบบสองชั้นมีทั้งเส้นล่างและเส้นบน บริเวณเสาหลังคาน่าสนใจ เพราะมีการไล่โทนสีจากสีตัวถังเป็นสีดำที่เสา A-pillar และ D-pillar

ส่วนเสา B-C pillar เป็นสีดำสนิท ประตูบานหลังเป็นแบบสไลด์ข้าง ด้านหลังมาพร้อมกับไฟท้ายสองก้อน เชื่อมต่อหากันด้วยคิ้วโครเมี่ยม เพิ่มความสปอร์ตด้วยดิฟฟิวเซอร์หลัง และแปลกตาด้วยแถบไฟสะท้อนแสงสองชั้น ส่วนล้อมีขนาดใหญ่เต็มซุ้มลายไม่ซ้ำใคร โดยพื้นสีดำพ่นสีเงินบริเวณก้าน ให้เด่นขึ้นเป็นลาย 5 ก้านคู่

ห้องโดยสารยังไม่มีภาพจากทางการมาให้ แต่พอจะเห็นเงาสะท้อนภายในและคาดการณ์ได้ว่า Roewe iM8 Concept มีเบาะสามแถว และมีหลังคา Sunroof บริเวณเบาะแถวสอง ส่วนขุมพลังยังไม่มีการยืนยันจากทางการ แต่มีรายงานว่าจะใช้ เครื่องยนต์เบนซิน 4 สูบ 1.5 ลิตร เทอร์โบ 173 แรงม้า และ อาจมีขุมพลัง PHEV ตามมาด้วย ส่วนกำหนดการออกจำหน่ายที่ประเทศจีน คาดว่าจะเริ่มขึ้นภายในปีนี้

 

ที่มา: saicmotor, chinapev