รถยนต์ไฟฟ้าจะไม่ใช่ของน่าเบื่อในสายตาหลายคนอีกต่อไป เพราะ smart forease+ คือต้นแบบรถยนต์ไฟฟ้า EV ที่เต็มไปด้วยสีสัน พร้อมฉีกทุกความจำเจด้วยโทนสีสะดุดตา ผสานเข้ากับหลังคาผ้าใบแบบถลกได้ ทั้งหมดนี้ถูกรวมบนรถยนต์ขนาดกะทัดรัด หน้าตาน่ารักที่อาจจะเป็นจริงในอนาคตอันใกล้นี้

smart forease+ มาในตัวถังสีเงินตัดด้วยหลังคาสีเหลือง ไฟหน้าเป็นแบบ LED 3 ตำแหน่ง ติดตั้งเรียงกันโดยไม่มีกระจกเป็นโคมไฟหน้า ทั้งยังมีไฟส่องสว่างบนกระจังหน้า ไฟท้ายเป็นแบบ LED เช่นกัน โดยจัดเรียงให้ดูมีมิติตื้นลึก แปลกตาจากทุกมุมมอง ฝาท้ายมีการยกระดับเล็กน้อย ให้เป็นสปอยเลอร์ในตัว

ตัวถังด้านข้างดูสะอาดตา มีเพียงเส้นบากลากจากซุ้มล้อหน้าถึงชายขอบประตู มือเปิดประตูดูกลมกลืน เพราะอยู่มุมบนเกือบถึงขอบหน้าต่าง ส่วนกระจกมองข้างยังมีมาให้ และพ่นสีดำตัดกับตัวถัง ล้อเป็นลายตันบาก 3 ด้าน ตัดด้วยสีดำและสีเหลือง โทนเดียวกับสีตัวถัง

ห้องโดยสารของ smart forease+ โดดเด่นไม่แพ้ภายนอก เพราะนำสีเหลืองโทนเดียวกับสีหลังคา มาตกแต่งแดชบอร์ด ทั้งยังใช้ขลิบพวงมาลัยที่ตัดส่วนบนออก, แผงลำโพง, เบาะคู่หน้า และเข็มขัดนิรภัย เสริมด้วยการนำสีดำเงามาตกแต่ง มือเปิดประตูด้านใน และหน้ากากเครื่องเสียง ส่วนแป้นเหยียบเป็นอะลูมิเนียม

วัสดุที่ใช้ตกแต่งภายในมีทั้งหนัง Nappa และผ้า microfiber ด้านขุมพลังระบุเพียงแค่ว่า ขับเคลื่อนด้วยพลังงานไฟฟ้า EV ส่วนพื้นฐานของรถยนต์ต้นแบบ smart forease+ คันนี้มาจาก smart EQ fortwo cabrio โดยพัฒนาขึ้นเพื่อแสดงวิสัยทัศน์ว่า บริษัทพร้อมที่จะก้าวสู่การเป็นผู้ผลิตรถยนต์ไฟฟ้า EV เต็มตัว โดยในปี 2020 smart จะมีแต่รุ่นที่ใช้ขุมพลังไฟฟ้า EV ให้เลือกเพียงอย่างเดียว

ที่มา: smart