มาชมภาพ Spyshot ภายในเซ็ตล่าสุดของ All NEW BMW 4-Series สปอร์ตคาร์คันเก่งแห่งค่ายใบพัดฟ้าขาว ที่ถูกตากล้องมือดีถ่ายไว้ได้ ซึ่งหลายท่านอาจจะกำลังคิดอยู่ว่า มันจะมีดีไซน์เป็นอย่างไรกันบ้าง ก็ต้องขอกล่าวไว้ ณ ที่นี้ จากการสังเกตดูจากภาพแล้ว คุณคงไม่ต้องคาดหวังกันมากมาย เพราะมันแทบจะยกงานออกมาจาก 3-Series (G20) รุ่นล่าสุดนั่นเอง

โดยเป็นไปในทำนองเดียวกับ 4-Series รุ่นปัจจุบัน ที่ก็ได้ยกการออกแบบภายในมาจาก 3-Seires (F30) รุ่นเดิม ดังนั้นก็คงจะปฏิเสธการอุปการะของ 3-Series กันไม่ได้ เพราะว่า รากเหง้าของ 4-Series เอง ก็คือการนำ 3-Series ที่เป็นตัวถังเวอร์ชั่น Sedan 4 ประตู มาถอดประตูคู่หลังออก แล้วปรับดีไซน์ตัวรถใหม่เพื่อให้มาออกมาในสไตล์สปอร์ต 2 ประตู แต่ยังคงอยู่บันพื้นฐานงานวิศวกรรมเดียวกับ 3-Series

แม้ว่าภาพดังกล่าวจะยังมีการบดบังของวัสดุผ้าบิดบังรายละเอียดที่แท้จริงอยู่ในหลายๆส่วน แต่มันก็เพียงพอที่เราจะสามารถสรุปคร่าวๆกันได้ว่า เลย์เอาท์และการดีไซน์แผงแดชบอร์ด รวมไปถึงอุปกรณ์ในหลายๆส่วน เรียกว่ายกมาจาก 3-Series (G20) กันทั้งเซ็ต อาทิ หน้าจอมาตรวัดแบบ Full Digital Display, หน้าจอความบันเทิงแบบ Touchscreen, ดีไซน์พวงมาลัย, ตำแหน่งแผงควมคุมระบบปรับอากาศ, ดีไซน์ช่องปรับอากาศตรงกลาง, ดีไซน์คอนโซลกลาง, ลักษณะของคันเกียร์, แผงควบคุมระบบ iDrive แต่มีเพียงสิ่งเดียวที่เพิ่มมาก็คือ ปุ่มควบคุมการเปิด-ปิดหลังคา สำหรับรุ่น Convertible ซึ่งอยู่ถัดจากตำแหน่งของปุ่มเบรกมือไฟฟ้า

ในขณะที่ภายนอก เราคงไม่สามารถตัดสินอะไรกันไม่ได้มาก เพราะยังอุดมไปด้วยการพรางตัวอย่างแน่หนา ทั้งการใช้สติกเกอร์และการเสริมชิ้นส่วนประกบเข้ากับตัวรถ อย่างไรก็ดีข้อมูลเบื้องต้น All NEW 4-Series จะมีให้เลือกทั้งแบบตัวถังสไตล์ Coupe และ Convertible หลังคาเปิดประทุนเช่นเดิม แต่ในรุ่นเปิดประทุนนั้น ได้เปลี่ยนมาใช้หลังคาเป็นแบบ Soft Top ผ้าใบ แทนที่รุ่นปัจจุบันที่ใช้เป็น Hard Top ซึ่งหลังคาแบบผ้าใบสามารถช่วยเพิ่มข้อดีในเรื่องของ การลดน้ำหนักรวมของตัวรถ, เพิ่มพื้นที่ห้องเก็บสัมภาระด้านท้าย รวมไปถึง ยังให้การขับขี่เมื่อเปิดหลังคาที่ดีขึ้นกว่าเดิม

อย่างไรก็ตาม All NEW 4-Series จะใช้รหัสตัวถังในรุ่น Coupe ด้วยโค้ด G22 ส่วน Convertible เป็นโค้ด G23 ขณะเดียวกันคาดว่าจะมี ขุมพลังให้เลือก 3 แบบ ด้วยกันคือ 4 สูบ, 6 สูบ และ Plug-in Hybrid แต่ทั้งนี้ทั้งนั้น ก็คงต้องอดใจรอดูตัวจริงที่คาดว่าจะเผยโฉมอย่างเป็นทางการกันในปี 2019 นี้

ที่มา : carscoops