เป็นเวลาเกือบห้าปีแล้วที่มีการเปิดตัวรถยนต์ต้นแบบ Hyundai Santa Cruz Pick-up Truck และมี กระแสข่าวหลายทิศทางจนเกิดความไม่แน่ชัดว่า จะได้ผลิตจริงหรือไม่ ล่าสุด ทางการได้ประกาศยืนยันว่าจะผลิตอย่างแน่นอน และ ยังมีภาพ Spyshot รถยนต์ทดสอบที่เชื่อว่า เป็นตัวถังผลิตจริงมาให้ชมกันด้วย

จากภาพจะเห็นได้ว่า Hyundai Santa Cruz Pick-up Truck ยังมีการอำพรางรอบคัน แต่ยังพอเห็นสัดส่วนหลายชิ้น ซึ่งดูเข้าที่เข้าทางหมดแล้ว และ ไม่น่าจะมีชิ้นส่วนแปลกปลอมมาปิดบัง ทำให้มีโอกาสสูงที่นี่จะเป็นเปลือกตัวถัง แบบเดียวกับรถยนต์คันที่ออกขายจริง ส่วนตัวถังเป็นแบบ 4 ประตู และ มีกระบะหลังไม่ใหญ่มาก เนื่องจากให้ความสำคัญกับพื้นที่ในห้องโดยสารมากกว่า

ทางการยังเคยเปิดเผยด้วยว่า รถกระบะรุ่นนี้จะมีขนาดกะทัดรัด และเน้นตอบโจทย์ด้าน lifestyle ไม่ใช่ใช้สมบุกสมบัน ซึ่งนั่นจะตรงกับตำแหน่งทางการตลาดของ Honda Ridgeline นอกจากนั้น ยังมีรายงานด้วยว่า Hyundai ยังซุ่มพัฒนารถกระบะ ขนาด 1 ตัน อยู่อีกรุ่นด้วย โดยจะตามมาหลังการเปิดตัวของ Hyundai Santa Cruz Pick-up Truck

ในส่วนของการออกแบบคาดว่าจะคล้ายคลึงกับรถยนต์ต้นแบบ ทั้งในเรื่องของไฟหน้าสองชั้น, คิ้วกระจกล่างบานหลังยกสูง และแนวหลังคาหลังที่ทอดยางลงพื้นกระบะ ด้านขุมพลังยังไม่แน่ชัด แต่มีรายงานว่าจะมีระบบขับเคลื่อน 4 ล้อ เป็นอุปกรณ์มาตรฐาน สำหรับกำหนดการเปิดตัวของกระบะรุ่นนี้ จะมีขึ้นในปี 2021 และจะผลิตที่โรงงานในรัฐ Alabama ประเทศสหรัฐฯ ร่วมกับ Santa Fe, Sonata และ Elantra

 

ที่มา: motor1, carscoops