อัครยานยนต์ของค่ายดาวสามแฉก ใกล้ที่จะมีทายาทมารับช่วงต่อแล้วกับ All NEW Mercedes-Benz S-Class ซึ่งตอนนี้มีรถยนต์ทดสอบออกวิ่งบนถนนสาธารณะเป็นที่เรียบร้อย เผยให้เห็นการออกแบบที่ยังคงความอนุรักษ์นิยมเอาไว้ ทั้งยังมีภาพภายในห้องโดยสารหลุดมาให้ชมด้วย เบื้องต้นมีรายงานว่า อาจมีแต่รุ่นฐานล้อยาวให้เลือก เพราะ E-Class ตัวโตจนจะตามรุ่นพี่ทันเเล้ว

เส้นสายของ All NEW Mercedes-Benz S-Class ยังดูเรียบง่ายไม่หวือหวา ทั้งยังเผยให้เห็นไฟหน้าแบบ Combine LED และ ไฟท้ายแบบ full matrix LED ซึ่งเมื่อดูจากดีไซน์แล้วพอจะคาดเดาได้ว่า นี่อาจเป็นโคมไฟที่ใช้รถยนต์ผลิตคันจริง ส่วนไฟเบรกดวงที่ 3 ติดตั้งอยู่กึ่งกลางของกระจกหลังส่วนบน

ส่วนภาพห้องโดยสารที่หลุดออกมายังถูกอำพรางเกือบทั้งหมด แต่เผยให้เห็นหน้าจอสไตล์ Tablet ขนาดมโหฬาร ติดตั้งกึ่งกลางคอลโซล โดยส่วนล่างปรากฎปุ่มกดสำหรับควบคุมระบบต่างๆ ทั้งรูปแบบการขับขี่, ไฟฉุกเฉิน, เครื่องเสียง และอื่นๆ

ขุมพลังของ All NEW Mercedes-Benz S-Class คาดว่าจะมีแต่รุ่น Hybrid ให้เลือกเท่านั้น ในเบื้องต้น อาจเป็นการผสานแบตเตอรี่และระบบไฟฟ้า 48 โวลต์ เข้ากับ เครื่องยนต์ 6 สูบแถวเรียง เบนซิน 3.0 ลิตร และ ดีเซล 2.9 ลิตร ส่งกำลังผ่านระบบขับเคลื่อน 4 ล้อ 4Matic พร้อมระบบกระจายแรงบิด

ในอนาคตอาจมีรุ่นที่ใช้ขุมพลัง Plug-in Hybrid ตามมาด้วย โดยคาดว่าสามารถขับเคลื่อนด้วยพลังงานไฟฟ้าเป็นระยะทางสูงสุด 100 กิโลเมตร ช่วงล่างเป็นแบบ Active นอกจากนั้น อาจมีรุ่นที่ใช้พลังงานไฟฟ้า EV ตามมาด้วยในชื่อ EQ S

ปิดท้ายด้วยระบบความปลอดภัยที่รถยนต์ตระกูลนี้เป็นผู้นำตลาดเสมอ โดยคาดว่าจะมาพร้อมกับระบบขับขี่อัตโนมัติ ระดับที่ 3 ซึ่งเหนือกว่า Autopilot ของ Tesla ที่อยู่ในระดับที่ 2 ส่วนข้อมูลเพิ่มเติมจะเป็นอย่างไร คอยติดตามชมการเปิดตัวของ All NEW Mercedes-Benz S-Class ที่น่าจะมีขึ้นในปี 2020

ที่มา: motor1, carscoops