มีความเคลื่อนไหวของ All NEW Mercedes-Benz SL แล้ว หลังมีผู้พบเห็น E-Class ปริศนา ผ่านการย่นประตูหลังจนผิดรูป เสริมด้วยโป่งเย็บรอบคันและโรลบาร์ จนนำไปสู่การวิเคราะห์ว่านี่คือรถยนต์ทดสอบ ของสปอร์ตรุ่นใหม่จากค่ายดาวสามแฉก โดยทำออกมาเพื่อทดสอบ platform ศึกษาการตอบสนองเรื่องการขับขี่ก่อน

ในเมื่อ All NEW Mercedes-Benz SL ปรากฏให้เห็นเฉพาะ platform พร้อมตัวถังรุ่นอื่น จึงคาดเดาได้ยากว่าหน้าตาคันจริงจะเป็นอย่างไร แต่พอจะคาดการณ์ได้ว่า มีมิติตัวถังที่กว้างกว่าเดิม สังเกตได้จากโป่งเย็บซุ้มล้อ ส่วนคาร์นาร์ดและสปอยเลอร์หลัง ช่วยตอกย้ำรายงานเรื่องหน้าตาที่สปอร์ตขึ้น จนสร้าง downforce ได้มากกว่ารุ่นพี่ ในรถยนต์ทดสอบจึงต้องใส่ชิ้นส่วนเพิ่มเติมมา เพื่อสร้างแรงกดที่ใกล้เคียงกัน

มีรายงานด้วยว่าสปอร์ตของค่ายดาวสามแฉก จะกลับมาใช้หลังคาผ้าใบ หลังเลิกรากันไปได้สอง generation ในรุ่นปัจจุบันและก่อนหน้า ส่วนห้องโดยสารอาจมีเบาะแบบ 2+2 มาให้ โดยคาดเดาจาก roll cage หลังเบาะคนขับในรถยนต์ทดสอบ ซึ่งน่าจะกว้างพอให้ผู้ใหญ่นั่งโดยสารได้เป็นระยะทางสั้นๆ

ขุมพลังของ All NEW Mercedes-Benz SL อาจมีให้เลือก ดังต่อไปนี้

  • SL450 EQ Boost เครื่องยนต์เบนซิน 6 สูบแถวเรียง 3.0 ลิตร เทอร์โบ กำลังสูงสุดราว 365 แรงม้า พร้อมระบบไฟฟ้าขนาด 48 โวลต์
  • SL500 EQ Boost เครื่องยนต์เบนซิน V8 4.0 ลิตร เทอร์โบ กำลังสูงสุดราว 430 แรงม้า พร้อมระบบไฟฟ้าขนาด 48 โวลต์
  • AMG SL53 เครื่องยนต์เบนซิน 6 สูบแถวเรียง 3.0 ลิตร เทอร์โบ กำลังสูงสุดราว 430 แรงม้า แต่แรงบิดน้อยกว่า SL500 พร้อมระบบไฟฟ้าขนาด 48 โวลต์
  • AMG SL63 เครื่องยนต์เบนซิน V8 4.0 ลิตร เทอร์โบ กำลังสูงสุดมากกว่า 600 แรงม้า พร้อมระบบไฟฟ้าขนาด 48 โวลต์

ทั้งหมดอาจจับคู่กับเกียร์อัตโนมัติ 9 จังหวะ ส่วน platform เป็นแบบ MSA (Modular Sports Architecture) ด้านขุมพลังแบบ V12 และระบบขับเคลื่อน 4 ล้อ 4MATIC ยังไม่แน่ชัดว่าจะมีให้เลือกด้วยหรือไม่ แต่จะเป็นอย่างไรต่อไป คอยติดตามการเปิดตัวของ All NEW Mercedes-Benz SL ที่อาจมีขึ้นในปี 2022

ที่มา: autocar, autoexpress