ใกล้เปิดตัวอีกนิดสำหรับ น้องเล็กค่ายใบพัดฟ้าขาวอย่าง All NEW BMW 1-Series ที่ตอนนี้มีภาพ Spyshot ห้องโดยสารมาให้ชมกันอย่างจุใจ แบบไม่มีอะไรอำพราง เผยให้เห็นการออกแบบที่ดูดีกว่ารุ่นปัจจุบัน เพราะมีกลิ่นอายมาจากรุ่นพี่ และอัดแน่นด้วยลูกเล่นหลายรายการ

เริ่มต้นกับแดชบอร์ดของ All NEW BMW 1-Series ซึ่งเห็นได้ชัดว่าได้แรงบันดาลใจมาจาก 3-Series รุ่นล่าสุด ทั้งยังมีคอลโซลที่หันหาผู้ขับขี่, มาตรวัดแสดงผลแบบดิจิตอล และ หน้าจอสัมผัสกลางแดชบอร์ดขนาดใหญ่ ซึ่งอุปกรณ์เหล่านี้อาจสงวนเอาไว้ให้รุ่นท็อปเท่านั้น ไม่ได้เป็นมาตรฐานในทุกรุ่นย่อย

พวงมาลัยดูดีไซน์สปอร์ต ขนาดไม่ใหญ่มาก มาในทรง 3 ก้านหุ้มหนัง พร้อมปุ่มควบคุมระบบต่างๆ ส่วนหัวเกียร์อัตโนมัติที่หน้าตาคุ้นเคยกันดี และข้างๆ ยังมีระบบ iDrive ไว้ควบคุมระบบสารพัด ปิดท้ายด้วยปุ่มเปลี่ยนรูปแบบการขับขี่, ปุ่มสตาร์ทเครื่องยนต์ และปุ่มเปิด – ปิดระบบควบคุมการทรงตัว

คาดว่าห้องโดยสารของ All NEW BMW 1-Series จะใหญ่กว่ารุ่นปัจจุบันด้วย เนื่องจากได้อานิสงส์ของการเปลี่ยนมาใช้ platform แบบขับเคลื่อนล้อหน้า แทนที่จะเป็นแบบขับเคลื่อนล้อหลังตามเดิม ซึ่งนั่นหมายความว่า จะมีพื้นที่บรรทุกสัมภาระที่มากขึ้นด้วย

ขุมพลังมีรายงานว่า จะมีให้เลือกครบถ้วนทั้งเครื่องยนต์เบนซิน, ดีเซล และ Hybrid ด้านตัวแรงสุดจะมาในรหัส M135i พร้อมกำลังระดับ 300 แรงม้า ส่วนข้อมูลเพิ่มเติมจะเป็นอย่างไร คอยติดตามชมการเปิดตัวของ All NEW BMW 1-Series ที่น่าจะมีขึ้นในเดือนกันยายนนี้ ณ งาน Frankfurt Motor Show

ที่มา: motor1, carscoops