ใกล้เปิดตัวไปอีกก้าวสำหรับ All NEW Land Rover Defender ที่คาดว่าน่าจะได้เจอกันภายในปลายปีนี้ ทั้งยังมีรถยนต์ทดสอบออกวิ่งหลายครั้งแล้ว ล่าสุด มีภาพหลุดมาตรวัดมาให้ชมกัน เผยให้เห็นดีไซน์ภายนอกคร่าวๆ เนื่องจากมีกราฟฟิก SUV รุ่นดังกล่าวปรากฏอยู่ด้วย

จากภาพจะเห็นได้ว่า All NEW Land Rover Defender ยังมาในตัวถังทรงเหลี่ยมจัดสไตล์ SUV อนุรักษ์นิยม พร้อมห้อยยางอะไหล่ไว้ท้ายรถ ด้านหน้าดูเหมือนจะใช้ไฟ LED โคมเหลี่ยม ส่วนฝากระโปรงยกสันขึ้นมาเล็กน้อย โป่งซุ้มล้อยกสันขึ้นมาชัดเจน และตัดชายตัวถังด้านล่างรอบคันสีดำ หลังคาเป็นแบบ Floating Roof ด้วยการพ่นสีดำบริเวณเสาหลังคา D-Pillar แต่ C-Pillar กลับใช้สีเดียวกับตัวถัง

นอกจากนั้น ดูเหมือนว่าจะมี Sunroof สำหรับผู้โดยสารตอนหลังด้วย ส่วนมาตรวัดเผยให้เห็นว่า รถยนต์คันในภาพน่าจะเป็นรุ่นเครื่องยนต์เบนซิน เนื่องจากวัดรอบอ่านค่าได้สูงกว่า 6,000 รอบ/นาที ทั้งยังมีเกจ์วัดความร้อนในส่วนล่างของวัดรอบ ส่วนกึ่งกลางวัดรอบระบุตำแหน่งเกียร์ ด้านบนบอกตำแหน่งไฟเตือนเบรกมือ และวัดระยะทาง ปิดท้ายด้วยมาตรวัดความเร็วสูงสุดทะลุหลัก 220 กิโลเมตร/ชั่วโมง

ขุมพลังของ All NEW Land Rover Defender คาดว่าจะมีทั้ง เครื่องยนต์เบนซินและดีเซล ขนาด 2.0 ลิตร เทอร์โบ ให้เลือก ส่งกำลังผ่านระบบขับเคลื่อน 4 ล้อ พร้อมทางเลือกเกียร์ธรรมดาและเกียร์อัตโนมัติ ทั้งยังมีความเป็นไปได้ของขุมพลัง Hybrid ที่อาจตามมาในภายหลัง

ส่วน platform เป็นแบบ MLA ที่ใช้ร่วมกับ Range Rover Sport และ Land Rover Discovery ด้านกำหนดการเปิดตัวของ All NEW Land Rover Defender คาดว่าจะมีขึ้นภายในเดือนกันยายนนี้ โดยอาจอยู่ในงาน Frankfurt Motor Show หรืออาจจัดงานเปิดตัวโดยเฉพาะ ส่วนจะเป็นอย่างไร โปรดติดตามชม

 

ที่มา: motor1, carscoops