เราเคยรายงานเรื่อง Spyshot ของ Maruti Celerio X หรือ Suzuki Celerio แต่งสไตล์ Crossover ที่มีภาพไม่ค่อยชัดเจนเท่าใดนัก ล่าสุดเรามีภาพชุดใหม่ที่เผยให้เห็นรายละเอียดต่างๆ ชัดเจนขึ้น และยังมีภาพโบรชัวร์หลุดออกมาให้ชมกันอีกด้วย ซึ่งนี่ช่วยยืนยันถึงชื่อรุ่นที่ใช้ออกจำหน่ายจริงที่ประเทศอินเดีย รวมไปถึงรายละเอียดอุปกรณ์ด้วย

ภายนอกของ Maruti (Suzuki) Celerio X มาพร้อมกับกระจังหน้าแบบใหม่แบบเดียวกับของ Celerio รุ่น Minorchange เสริมด้วยคิ้วใต้ไฟหน้าสีดำทะมึน กินพื้นที่ยาวไปถึงกรอบไฟตัดหมอก ตัวถังส่วนอื่นยังใส่ความเป็น Crossover เข้าไปด้วยการติดตั้งพลาสติกกาบตัวถังส่วนล่างรอบคัน ตั้งแต่กันชนหน้า ซุ้มล้อ ด้านข้าง และกันชนหลัง ก่อนปิดท้ายด้วยแร็คหลังคา

สีตัวถังของ Maruti (Suzuki) Celerio X ตัดด้วยสีดำบริเวณคิ้วกระจังหน้า ขอบบนของช่องดักลมกลางกันชนหน้า มือเปิดประตู กระจกมองข้าง และสีล้อ สำหรับสีตัวถังมีให้เลือก 5 สี ประกอบไปด้วย สีส้ม สีน้ำเงิน สีน้ำตาล สีขาว และสีเทา

ภายในของ Maruti (Suzuki) Celerio X มาในโทนสีดำซึ่งต่างจากของ Maruti (Suzuki) Celerio Minorchange ที่ใช้กราฟฟิกบริเวณผิวสัมผัสเบาะหน้าและเบาะหลังอีกแบบหนึ่ง โดยที่เบาะด้านหน้ามีแถบสีส้มเพิ่มด้วย

รายละเอียดเชิงวิศวกรรมของ Maruti (Suzuki) Celerio X นั้นไม่มีอะไรแตกต่างจาก Maruti (Suzuki) Celerio รุ่นธรรมดาที่ใช้ขุมพลังเครื่องยนต์เบนซิน 3 สูบ 1.0 ลิตร รหัส K10B พร้อมทางเลือกเกียร์ธรรมดา 5 จังหวะ หรือ เกียร์อัตโนมัติ AMT

ในส่วนของระบบความปลอดภัย โบรชัวร์ระบุว่ามีถุงลมนิรภัยคู่หน้า และ ระบบเบรก ABS มาให้ ส่วนรายละเอียดเพิ่มเติมของ Maruti (Suzuki) Celerio X ต้องรอให้เปิดตัวอย่างเป็นทางการที่ประเทศอินเดียก่อน และคงจะมีขึ้นหลังจากนี้ไม่นาน ดังนั้นคอยติดตามชมข้อมูลเพิ่มเติมได้เลย

 

ที่มา: indianautosblog (1), (2)