หลังทางการปล่อยภาพ Teaser ไปในช่วงต้นเดือน ล่าสุด มีภาพ Spyshot ของ BMW 8-Series Gran Coupé สมาชิกรายล่าสุดของตระกูล 8-Series ในตัวถัง 4 ประตู วางตำแหน่งเป็นตัวแทนของ 6-Series Gran Coupé มาให้ชมกันแล้ว ซึ่งภาพชุดนี้เผยให้เห็นรายละเอียดช่วงท้าย ที่ชัดเจนกว่าภาพชุดก่อน นับว่าเป็นคู่แข่งกลายๆของ Mercedes-AMG GT 4d0or / Porsche Panamera

จะเห็นได้ชัดเจนว่า BMW 8-Series Gran Coupé เปลี่ยนแนวหลังคาใหม่ โดยไม่ได้มีแต่ส่วน C-Pillar เท่านั้น แต่ยังลามมาถึง A-Pillar ที่เรียบแบนกว่า เพื่อให้หลังคาดูสอดรับกันตลอดแนว เส้นสายตัวถังด้านข้างดูเฉียบคมขึ้น ทั้งยังเปลี่ยนครีบระบายอากาศด้วย ส่วนไฟท้ายดูไม่ต่างจากเพื่อนร่วมตระกูล

ห้องโดยสารยังไม่มีภาพชุดใหม่มาด้วย แต่มีรายงานว่าจะใช้ร่วมกับ 8-Series รุ่นอื่น โดยยกระบบ Live Cockpit รุ่นล่าสุดมาใช้ ซึ่งประกอบไปด้วย มาตรวัดดิจิตอล ขนาด 12.3 นิ้ว และ หน้าจอสัมผัส ขนาด 10.25 นิ้ว ส่วนแดชบอร์ด, คอลโซล และเกียร์ จะไม่ต่างจากตัวถังอื่นเช่นเคย

ขุมพลังของ BMW 8-Series Gran Coupé ตอนเปิดตัว คาดว่าจะมีให้เลือกด้วยกัน 3 แบบ เหมือนกับ 8-Series ทั่วไป ดังรายละเอียดต่อไปนี้

  • 840i : เครื่องยนต์เบนซิน แบบ 6 สูบแถวเรียง ขนาด 3.0 ลิตร เทอร์โบ กำลังสูงสุด 335 แรงม้า แรงบิดสูงสุด 450 นิวตันเมตร
  • 840d : เครื่องยนต์ดีเซล แบบ 6 สูบ ขนาด 3.0 ลิตร เทอร์โบคู่ กำลังสูงสุด 320 แรงม้า แรงบิดสูงสุด 680 นิวตันเมตร
  • M850i : เครื่องยนต์เบนซิน แบบ V8 ขนาด 4.4 ลิตร เทอร์โบคู่ กำลังสูงสุด 530 แรงม้า แรงบิดสูงสุด 750 นิวตันเมตร

นอกจากนั้น ยังมีรายงานเรื่องตัวแรงในรหัส M8 ที่ใช้ขุมพลังร่วมกับ M5 ด้วย ส่วนกำหนดการเปิดตัวของ BMW 8-Series Gran Coupé คาดว่าจะมีขึ้นที่เยอรมณี ในเดือนมิถุนายนนี้ ก่อนจะเริ่มขายที่ยุโรปในเดือนกันยายน รายละเอียดเพิ่มเติมจะเป็นอย่างไร คอยติดตามชมกันได้เลย

ที่มา: motor1, carscoops


อ่านข่าว Teaser : All NEW BMW 8-Series Gran Coupé ได้ที่ >> http://www.headlightmag.com/news-teaser-all-new-bmw-8-series-gran-coupe/

Teaser : All NEW BMW 8-Series Gran Coupe พร้อมเปิดตัว เดือนมิถุนายนนี้