หลังจากที่เราได้รายงานเรื่อง Mitsubishi อาจส่ง Mirage กลับเข้าร่วมการแข่งขันรายการ WRC ไปในเดือนที่ผ่านมา เพื่อสานต่อตำนานของ Mitsubishi Lancer Evolution ล่าสุด ดูเหมือนว่าจะมีความเคลื่อนไหวจากคู่แข่งตัวฉกาจอย่าง Subaru ที่มีรายงานว่า พวกเขาอาจอยู่ระหว่างการพัฒนารถยนต์รุ่นใหม่ เพื่อมาลงแข่งทางฝุ่นอีกครั้ง

(ภาพรถยนต์ต้นแบบ Subaru Viziv Performance STI)

มีรายงานว่า Subaru อาจสนใจกลับเข้าร่วมการแข่งขันทางฝุ่นอย่าง WRC ซึ่งบริษัทได้ออกจากรายการไปเป็นสิบปีแล้ว และได้เริ่มพัฒนารถยนต์ขนาด B-Segment Hatchback หรือในพิกัดเดียวกับ Fiesta ST โดยมีจุดประสงค์ที่จะสร้างการจดจำแบรนด์ในยุโรปให้มากขึ้น และอาจพร้อมลงแข่งในปี 2020 เลยด้วย

มีรายงานด้วยว่า Subaru ได้รับแรงกดดันจาก Akio Toyoda นายใหญ่ของค่าย Toyota ให้พัฒนารถยนต์มาแข่งสู้กับบริษัทตน ที่ได้กลับไปลงแข่งในรายการ WRC แล้วเรียบร้อย ทั้งนี้ ยังไม่มีการยืนยันจากทางการ และ Subaru เองก็ยังไม่มีรถยนต์พิกัดดังกล่าว ออกจำหน่ายด้วยในตอนนี้

ดังนั้น นั่นหมายความว่า Subaru อาจมีเวลาพัฒนารถยนต์ขึ้นใหม่ทั้งหมด ให้พร้อมลงสนามในช่วงเวลาไม่ถึง 2 ปี ก่อนลงแข่งในปี 2020 ตามที่แหล่งข่าวอ้าง แม้นั่นจะดูเป็นสิ่งที่เป็นไปได้ยาก แต่เราคงต้องติดตามเสียหน่อย เพราะนี่อาจจะเป็นเรื่องจริงก็ได้ !?

ที่มา: carsguide, drivetribe


อ่านข่าว Mitsubishi อาจเข้าร่วมการแข่งขันรายการ WRC อีกครั้ง ในปี 2021 ด้วย Mirage !? ได้ที่ >> http://www.headlightmag.com/news-mitsubishi-may-return-to-wrc-with-mitsubishi-mirage/

Mitsubishi อาจเข้าร่วมการแข่งขันรายการ WRC อีกครั้ง ในปี 2021 ด้วย Mirage !?