หลังจากที่เราได้รายงานเรื่องความไม่ชัดเจนในอนาคตของ Toyota 86 และ Subaru BRZ ไปไม่กี่วันก่อน ล่าสุด ตัวแทนของทั้งสองบริษัทได้ออกมาปฏิเสธเสียดังฟังชัดว่า ข่าวดังกล่าวไม่เป็นความจริง เพราะพวกเขาได้เตรียมการพัฒนาทายาทของรถสปอร์ตรุ่นนี้แล้ว

Carscoops ได้รายงานว่าพวกเขาได้สอบถามไปยัง Toyota ก่อนว่าอนาคตของ Toyota 86 จะถึงจุดจบแล้วหรือไม่ ซึ่งคำตอบที่ได้คือไม่จริงอย่างแน่นอน ซ้ำยังตอบกลับอย่างไวเสียด้วย จากนั้นทางสื่อได้ติดต่อไปยังค่ายดาวลูกไก่เพื่อถามคำถามเดิม แต่เปลี่ยนชื่อรุ่นเป็น Subaru BRZ แทน และก็ได้คำตอบในลักษณะเดียวกัน

Ron Kinno โฆษกของ Subaru ในสหรัฐฯ ได้ให้สัมภาษณ์ว่าบริษัทได้เริ่มต้นการศึกษา All NEW Subaru BRZ แล้ว แต่ตัวเขาเองยังไม่มีข้อมูลเพิ่มเติมในขณะนี้ ทาง Carscoops จึงได้วิเคราะห์ว่ารถสปอร์ตรุ่นนี้จะยังคงพัฒนาร่วมกันโดย Toyota และ Subaru เช่นเคย ทั้งยังมีโอกาสที่จะใช้ platform เดิม เนื่องจากเป็นหนทางรอดไม่กี่ทาง ที่จะช่วยให้บริษัทเจ็บตัวน้อยที่สุด จากการทำรถยนต์ที่มียอดขายไม่สูงมาขาย

ถ้าข่าวนี้และข่าวเรื่องทายาทของ Toyota MR2 เป็นความจริงทั้งหมด นั่นหมายความว่ารถสปอร์ต 3 สหายของ Toyota จะกลับมาสู่ตลาดอีกครั้งในทศวรรษถัดไป แต่สมรรถนะของ All NEW Toyota 86 และ Subaru BRZ จะแรงขึ้นกว่าเดิมตามที่ลูกค้าต้องการหรือไม่ และจะมาเมื่อไรนั้น โปรดติดตามตอนต่อไป

ที่มา: carscoops, autoblog


อ่านข่าว อนาคตของ All NEW Toyota 86 และ Subaru BRZ เริ่มไม่แน่นอน ได้ที่ >> http://www.headlightmag.com/news-future-of-all-new-toyota-86-and-subaru-brz-is-unstable/

อนาคตของ All NEW Toyota 86 และ Subaru BRZ เริ่มไม่แน่นอน