แม้ก่อนหน้านี้จะมีการยืนยันจากทางการว่า Suzuki Jimny จะไม่ได้ไปต่อในยุโรป เนื่องด้วยกฎหมายควบคุมมลพิษอันเข้มงวด แต่เหมือนบริษัทจะหาทางไปต่อได้แล้ว ด้วยการส่ง SUV รุ่นนี้กลับมาทำตลาดในฐานะรถยนต์เชิงพาณิชย์ขนาดเล็ก LCV หรือ Light Commercial Vehicle โดยทุกอย่างเหมือนเดิม ยกเว้นภายในที่มีเบาะเพียงสองตัว

ภายนอกของ Suzuki Jimny เวอร์ชั่น LCV ดูไม่แตกต่างจากรุ่นปกติ แต่ภายในห้องโดยสารจะมีเพียงเบาะคู่หน้า ส่วนพื้นที่ด้านหลังสงวนไว้บรรทุกสัมภาระแบบพื้นเรียบ ความจุ 863 ลิตร มากกว่ารุ่นธรรมดาที่พับเบาะหลังลง 33 ลิตร ทั้งยังมีแผงตะแกรงกั้นเป็นสัดส่วน เพื่อไม่ให้ข้าวของกระจัดกระจายระหว่างขนส่ง

ขุมพลังเป็น เครื่องยนต์เบนซิน รหัส K15B แบบ 4 สูบ ขนาด 1,462 ซีซี. กระบอกสูบ x ระยะช่วงชัก : 74.0 x 85.0 มิลลิเมตร อัตราส่วนกำลังอัด 10 : 1 กำลังสูงสุด 75 แรงม้า ที่ 6,000 รอบ/นาที แรงบิดสูงสุด 130 นิวตันเมตร ที่ 4,000 รอบ/นาที จับคู่กับเกียร์ธรรมดา 5 จังหวะ ขับเคลื่อนสี่ล้อ part-time

จุดเด่นของ Suzuki Jimny เวอร์ชั่น LCV ยังคงเดิมกับ platform แบบ ladder frame, ช่วงล่างแบบ 3-link rigid axle และ ระบบ ALL GRIP PRO ตอบโจทย์ผู้ใช้งานที่ต้องส่งของผ่านพื้นที่ทุรกันดาร นอกจากนั้น ยังมีระบบลดความเร็วโดยอัตโนมัติเมื่อเสี่ยงชน Dual Sensor Brake Support (DSBS) พร้อมระบบป้องกันการรถไหล ขณะจอดบนทางลาด Hill Hold และ ระบบควบคุมความเร็วขณะลงทางลาด Descent Control

Suzuki Jimny เวอร์ชั่น LCV เปิดตัวในยุโรป เมื่อวันที่ 8 กันยายน 2020 สำหรับกำหนดการออกจำหน่ายและราคา จะมีการประกาศให้ทราบในภายหลัง โดยเราขออ้างอิงราคาจำหน่ายของ Jimny เวอร์ชั่นรถยนต์นั่งทั่วไป ที่เคยออกขายในอังกฤษก่อนหน้า ซึ่งเริ่มต้นที่ 15,370 ปอนด์ (ราว 615,000 บาท) และนั่นยังไม่รวมภาษีนำเข้าของประเทศไทย

ที่มา: Suzuki