ชื่อ Jeep Grand Wagoneer กำลังจะกลับมาอีกครั้งหลังห่างหายไปนาน โดยบริษัทได้ยืนยันด้วยการเผยภาพ Teaser โลโก้ภายนอกและภายในเล็กน้อย ทั้งยังมีรายงานด้วยว่า platform ของรถยนต์รุ่นนี้มาจากกระบะ RAM 1500 ส่วนการตกแต่งจะหรูหราสมฐานะ ผลิตภัณฑ์ขั้นเรือธงของค่าย

ภาพ Teaser ที่ทางการเปิดเผยเห็นเพียงโลโก้สีทองชื่อรุ่น Jeep Grand Wagoneer ตามด้วยธงชาติสหรัฐฯ ตอกย้ำความเป็นอเมริกัน ส่วนห้องโดยสารเป็นภาพปุ่มสตาร์ทเครื่องยนต์ Push Start สีดำแตกแต่งอย่างประณีตด้วยวัสดุอะลูมิเนียมและหนังเดินด้ายตะเข็บคู่ ทั้งยังเห็นปุ่มกดสีเงินอื่น รวมถึงการใช้สีทองตัดสีภายใน

มีรายงานว่า Jeep Grand Wagoneer จะมาพร้อมกับเบาะสามแถว ทั้งยังมากด้วยลูกเล่นอย่างหน้าจอสัมผัสขนาด 12 นิ้วแบบไร้กรอบ, หน้าจอแยกสำหรับผู้โดยสารหน้า – หลัง, กล้องมองหลังแบบ Digital และ วัสดุตกแต่งชั้นดี ส่วนขุมพลังน่าจะใช้ร่วมกับ RAM 1500 พร้อมเสริมระบบ Hybrid นาม eTorque ทั้งแบบ V6 3.6 ลิตร และ V8 5.7 ลิตร จับคู่กับเกียร์อัตโนมัติ 8 จังหวะ และ ระบบขับเคลื่อนสี่ล้อ

Jeep Grand Wagoneer จะวางตำแหน่งเป็นรุ่นท็อปสุด ตามมาด้วย Jeep Wagoneer ซึ่งจะลดทอนความหรูหราลงมา ด้านกำหนดการเปิดตัว ทางบริษัทระบุแค่ว่าจะมีขึ้นในเร็ววันนี้ ทั้งยังเคยมีรายงานก่อนนี้ว่า PPV ดังกล่าวจะเริ่มการผลิตในไตรมาสที่สองของปี 2021

ที่มา: motor1, carscoops