ค่ายดาวสามแฉกได้ให้สนใจในตลาดรถแวน และส่งผลิตภัณฑ์ใหม่ออกสู่ตลาดเรื่อยมา ซึ่งหลายคนน่าจะนึกถึง V-Class บัดนี้ รถยนต์เพื่อครอบครัวรุ่นดังกล่าว กำลังจะมีรุ่นใหม่ตามมาวางในตำแหน่งรองด้วยชื่อ Mercedes-Benz T-Class มีกลุ่มเป้าหมายเป็นกลุ่มครอบครัวที่มีกิจกรรม lifestyle และเต็มด้วย DNA ของค่าย

ทางการระบุว่า Mercedes T-Class พัฒนาร่วมกับกลุ่มพันธมิตร Renault-Nissan-Mitsubishi แต่จะมีความเป็น Mercedes-Benz อย่างครบถ้วน โดยจะใช้ปรัชญาการออกแบบ Sensual Purity ให้หน้าตาน่าดึงดูด มากด้วยประโยชน์ใช้สอยกับห้องโดยสารกว้างขวาง พร้อมประตูสไลด์สองฝั่งเปิดกว้างขึ้นลงสะดวก

นอกจากนั้น จะยังมีระบบเชื่อมต่อและระบบความปลอดภัย ตามมาตรฐานของค่ายด้วย ด้านขุมพลังระบุว่าจะมีให้เลือกทั้งเครื่องยนต์สันดาปภายใน และ ระบบไฟฟ้า EV ส่วนกลุ่มเป้าหมายลูกค้าไม่ได้มีเพียงแต่ครอบครัว ที่อยากได้รถยนต์ตราดาวมาครอบครองเท่านั้น แต่ยังมองไปถึงผู้ที่ให้บริการรถยนต์โดยสารด้วย

Mercedes-Benz T-Class มีกำหนดการเปิดตัวในช่วงครึ่งแรกของปี 2022 ส่วนรถตู้เชิงพาณิชย์อย่าง Citan ที่รุ่นปัจจุบันออกขายตั้งแต่ปี 2012 โดยพัฒนาร่วมกับ Renault จะมีทายาทรุ่นใหม่ตามมาในช่วงเวลาเดียวกัน โดยจับมือกับพันธมิตรเดิม และ มีกลุ่มเป้าหมายแตกต่างกันชัดเจนระหว่าง รถยนต์เชิงพาณิชย์สำหรับ Citan และ รถโดยสารส่วนบุคคลไว้ให้ T-Class

Mercedes-Benz Citan รุ่นเดิม

 

ที่มา : motor1, carscoops